TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Bảo quản tài sản, an tâm cuộc sống

28-08-2015 - 08:30 AM | Tài chính - ngân hàng

Bảo quản tài sản, an tâm cuộc sống

Những tài sản giá trị luôn là mục tiêu của kẻ xấu, và cứ giữ tài sản ngay bên mình, trong nhà mình không phải là cách an toàn nhất.

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp, cướp giật

Trong thời gian gần đây, Công an tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hải Phòng... đều đã đưa ra những khuyến cáo người dân đề cao tính cảnh giác trước nguy cơ trộm cắp, cướp giật tài sản. Những cảnh báo này được phát đi trên diện rộng, và sau đó được cụ thể hơn ở từng khu vực nhỏ. Công an phường Nam Đồng (Quận Đống Đa - Hà Nội) mới đây đã phải gửi văn bản khuyến cáo đến từng hộ dân về việc đề cao cảnh giác, cẩn thận trước việc trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Nếu tìm kiếm trên Google cụm từ "trộm phá két sắt", bạn sẽ có tới 685.000 kết quả, tìm kiếm cụm từ "trộm cắp tài sản" sẽ có 627.000 kết quả. Bạn sẽ thấy vô số vụ trộm cắp, với vô số thủ đoạn đột nhập, trộm cướp tài sản, tiền, vàng của những băng trộm cắp với những thủ đoạn tưởng chừng như chỉ có trong phim, không thể tưởng tượng ra nổi.

Cuối năm 2014, Công an Hà Nội triệt phá một ổ nhóm "siêu trộm" với 21 vụ đột nhập, phá két sắt và lấy trộm tài sản. Cả một nhóm trộm cắp bắt taxi đi ăn trộm, đột nhập từ tầng trên, xuống tầng 2 lấy két sắt, sau đó xuống tầng 1 phá khóa chiếc xe Honda SH, cho thẳng két sắt lên xe và chở đi, quả là những tình tiết trộm cắp vượt ngoài sức tưởng tượng.

Công an tỉnh Nghệ An lập chuyên án và tóm gọn tên "siêu trộm" Trần Đình Hữu, kẻ gây ra 9 vụ trộm trong đó có 6 vụ đột nhập phá két sắt, ăn trộm tổng cộng 102 chỉ vàng. Chỉ với dụng cụ là chiếc búa, tên trộm này mất một thời gian ngắn để phá tung chiếc két sắt mà người bình thường luôn nghĩ khó mà có thể mở khóa.

Tại nhiều khu dân cư thu nhập cao tại TP Hồ Chí Minh đã liên tục xảy ra những vụ trộm cắp không tưởng. Chẳng hạn như vụ việc ông N.M.T (48 tuổi, trú tại phường An Phú) trình báo việc nhà ông bị trộm đột nhập lấy đi số tài sản trị giá 3,5 tỉ đồng.

Nhiều hộ gia đình đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh như xây tường cao, gắn hàng rào dây thép gai, lắp đặt hệ thống camera an ninh, nuôi thêm cả chó béc giê canh nhà. Tuy vậy, đã từng có chuyện một căn biệt thự được bảo vệ không khác gì pháo đài bị đột nhập qua đường ống thông gió, kẻ trộm sau khi vơ vét tài sản, đói bụng còn đàng hoàng xuống nhà bếp lục đồ để ăn rồi sau đó đào tẩu mất.

Trong những vụ án kiểu này, việc phá án là điều hết sức khó khăn do bọn tội phạm ngày càng tinh vị hơn, thiệt hại về tài sản ngày càng lớn hơn, bên cạnh đó là việc bị đe dọa tính mạng khi tội phạm giờ đây ngày càng manh động, liều lĩnh hơn. Ở các tỉnh phía Nam, bọn tội phạm ngày càng táo tợn hơn, sử dụng hung khí đe dọa, tấn công sau đó cướp tài sản.

Gửi tiền Ngân hàng, không lo mất cắp

Với những điều đã nói ở trên, việc cứ giữ khư khư số tiền, tài sản lớn tại gia đình mình chưa hẳn là một phương pháp bảo quản tài sản thông minh và hữu hiệu nhất. Để tài sản được bảo quản một cách an toàn nhất, tạo sự an tâm lớn nhất cho cuộc sống, bên cạnh đó còn sinh lời, gửi tiền Ngân hàng đã được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng tài sản, tiền bạc của người chủ sở hữu cũng luôn luôn phát sinh. Nhu cầu chi dùng, đầu tư khoản tiền của mình có thể đến ở bất cứ thời điểm nào.

Nắm bắt nhu cầu đó của khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đưa ra sản phẩm dịch vụ "Gửi tiền rút gốc linh hoạt". Khách hàng có thể gửi tiền của mình trong thời gian không cố định, tùy ý muốn và cũng có thể rút một phần hoặc toàn bộ tiền gửi vào bất cứ thời điểm nào (trong ngày làm việc của LienVietPostBank) tùy ý muốn.

Với loại hình dịch vụ này, tải sản của khách hàng được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, tiền của khách hàng được ngân hàng giữ hộ nhưng cũng không khác gì đang ở trong túi, có thể chi dùng bất cứ lúc nào. Ngoài việc được đảm bảo an toàn, tải sản còn phát sinh lợi nhuận, tiền gửi sinh lời, giúp cho khách hàng có được sự an tâm lớn trong cuộc sống vốn đang nhiều bất trắc.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên