TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt khẩn cấp nguyên phó GĐ Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang

24-01-2014 - 15:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Bắt khẩn cấp nguyên phó GĐ Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang

Dù biết quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang không có chức năng phát hành chứng thư bảo lãnh nhưng Bùi Chí Linh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phát hành trái phép Chứng thư bảo lãnh.

Tối 23-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Bùi Chí Linh (27 tuổi) – nguyên Phó giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang để điểu tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trưa 24-1, nguồn tin riêng của Pháp luật TP.HCM cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của Bùi Chí Linh và đã thu giữ hàng loạt tài liệu có liên quan đến vụ án.


Bùi Chí Linh. Ảnh : Thiên Sơn

Thông tin ban đầu cho biết, dù biết quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang không có chức năng phát hành chứng thư bảo lãnh nhưng Bùi Chí Linh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phát hành trái phép Chứng thư bảo lãnh cho Công ty TNHH MTV Thiện Quỳnh (trụ sở ở TP Rạch Giá, Kiên Giang) để mua thức ăn trả chậm của Công ty TNHH De Heus (KCN Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương) với giá trị 5 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang mở rộng điều tra và yêu cầu những đơn vị, cá nhân có liên quan đến vụ việc vi phạm của Bùi Chí Linh đến cơ quan điều tra để trình diện, hợp tác nhằm sớm làm rõ vụ việc.


Theo Gia Tuệ

hangnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên