TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Việt Á

06-06-2014 - 08:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Bắt nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Việt Á

Cùng bị bắt với Hưng có Trần Công Thuấn (37 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng) và Võ Anh Trung (nhân viên quan hệ khách hàng Ngân hàng Việt Á - chi nhánh Bạc Liêu).

Ngày 5.6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định bắt tạm giam Phạm Xuân Hưng (42 tuổi, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng TMCP Việt Á, Hoàng Văn Thụ, P.3, TP.Bạc Liêu, trực thuộc Ngân hàng Việt Á - chi nhánh tỉnh Bạc Liêu) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cùng bị bắt với Hưng có Trần Công Thuấn (37 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng) và Võ Anh Trung (nhân viên quan hệ khách hàng Ngân hàng Việt Á - chi nhánh Bạc Liêu). Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc NHNN chi nhánh Bạc Liêu, xác nhận với PV Thanh Niên về thông tin này.

Như đã đưa tin, ngày 15.1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Công (50 tuổi, Giám đốc) và ông Trần Quốc Thống (51 tuổi, Phó giám đốc Ngân hàng Việt Á - chi nhánh Bạc Liêu) về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (Hưng cũng bị khởi tố bị can cùng ngày nhưng được tại ngoại).

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình điều hành, ông Công chỉ đạo cấp dưới “mượn” 5 sổ tiết kiệm trị giá hơn 19 tỉ đồng của khách hàng, đem thế chấp vay 18 tỉ đồng bên ngoài. Sau đó, ông Công chỉ đạo cán bộ, nhân viên (trong đó có Hưng, Thuấn, Trung) cho khoảng 50 doanh nghiệp, hộ dân là bạn bè, người thân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng có vay vốn tại ngân hàng mình mượn tiền để trả lãi vay và nhiều người sau đó không có khả năng trả nợ.

>>> Bắt giam giám đốc ngân hàng VietABank chi nhánh Bạc Liêu

Theo Trần Thanh Phong

hangnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên