TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV được chấp thuận mở chi nhánh tại Myanmar với mức vốn 85 triệu USD

03-04-2016 - 11:31 AM | Tài chính - ngân hàng

BIDV được chấp thuận mở chi nhánh tại Myanmar với mức vốn 85 triệu USD
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Yangon được chấp thuận thành lập tại Hoang Anh Gia Lai Myanmar Center Tower.

Thống đốc NHNN chấp thuận thành lập chi nhánh tại Myanmar của BIDV với tên gọi: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Yangon mức vốn được cấp của chi nhánh này là 85 triệu USD.

Ngày 31/3/2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành văn bản số 2072/NHNN-TTGSNH chấp thuận thành lập chi nhánh tại Myanmar của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - mã: BID).

Cụ thể, Thống đốc NHNN chấp thuận thành lập chi nhánh tại Myanmar của BIDV với tên gọi: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Yangon và địa chỉ tại Hoang Anh Gia Lai Myanmar Center Tower, No.192, Kabar Aye Pagoda Road, Bahan Township, Yangon, Myanmar. Đồng thời, chấp thuận mức vốn được cấp của chi nhánh này là 85 triệu USD.

NHNN yêu cầu BIDV có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, đăng ký, đăng báo đối với chi nhánh đã được chấp thuận thành lập theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 9/9/2013 quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan. Sau 12 tháng kể từ ngày ký các văn bản này, BIDV không khai trương hoạt động chi nhánh được chấp thuận thành lập, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.

Trước đó, Hội đồng cấp phép thành lập chi nhánh Ngân hàng nước ngoài của Myanmar vừa thông báo cấp phép cho 4 Ngân hàng nước ngoài được mở chi nhánh hoạt động tại Myanmar bao gồm: BIDV (Việt Nam), E.SUN Commercial Bank (Đài Loan), Shinhan Bank (Hàn Quốc) và State Bank of India (Ấn Độ).

Đây là đợt cấp phép lần thứ 2 cho các ngân hàng nước ngoài của Chính phủ Myanmar. Trước đó, tháng 10/2014, Chính phủ Myanmar đã cấp phép đợt 1 cho 9 chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên