TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV “nhờ” Cathay United Đài Loan làm đầu mối thu xếp khoản vay 105 triệu USD

07-08-2015 - 19:28 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV “nhờ” Cathay United Đài Loan làm đầu mối thu xếp khoản vay 105 triệu USD

Khoản vay trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United đầu mối thu xếp cho BIDV có sự tham gia cho vay của 11 ngân hàng nước ngoài.

Ngày 07/08/2015, BIDV đã ký kết Hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United của Đài Loan (CUB) làm đầu mối thu xếp. Cùng với thỏa thuận trong lĩnh vực chuyển tiền giữa hai bên, đây là nội dung cụ thể hóa các cam kết trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện mà BIDV và CUB đã tiến hành kí kết.

Khoản vay trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United đầu mối thu xếp cho BIDV có sự tham gia cho vay của 11 ngân hàng nước ngoài  là một trong những khoản vay hợp vốn quốc tế có kỳ hạn dài nhất và giá trị lớn nhất mà các ngân hàng quốc tế dành cho một ngân hàng thương mại Việt Nam trong những năm qua.

Theo BIDV, trong bối cảnh hiện nay, việc vay vốn từ nguồn vốn vay của nước ngoài sẽ góp phần đa dạng nguồn lực phục vụ nhu cầu vốn ngoại tệ của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân để nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, tăng việc làm thu nhập cho nền kinh tế.

11 Ngân hàng cho vay hợp vốn với BIDV do CUB thu xếp lần này bao gồm: Cathay United Bank, Grand Capital International Limited, Mega International Commercial Bank, Chang Hwa Commercial Bank, E.Sun Commercial Bank, Hua Nan Commercial Bank, Taishin International Bank, Sunny Bank, The Shanghai Commercial & Savings Bank, Land Bank of Taiwan, Far Eastern International Bank.

Trước đó, trong tháng 7, Sacombank cũng đã nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United. Như vậy đến thời điểm hiện tại đã có 2 ngân hàng Việt vay vốn từ ngân hàng của Đài Loan.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên