TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV phát hành 3.300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm

20-08-2014 - 17:49 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV phát hành 3.300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm

BIDV đã phát hành 3.300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm 1 ngày, có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Giá phát hành là 100% mệnh giá.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo về kết quả phát hành Trái phiếu tăng vốn cấp 2 đợt 1 năm 2014.

Theo đó, ngày 8/8, BIDV đã phát hành 3.300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm 1 ngày, có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Giá phát hành là 100% mệnh giá.

Hình thức trái phiếu ghi sổ.

Lãi suất trái phiếu là lãi suất trả sau, trả lãi định kỳ hàng năm; lãi suất cố định trong 5 năm đầu là 8,8%/năm.

Nếu trái phiếu không được BIDV mua lại sau 5 năm kể từ ngày phát hành thì mức lãi suất áp dụng cho thời hạn còn lại của trái phiếu là 9,3%/năm.

Trái phiếu xác nhận nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không có bảo đảm mà trong mọi trường hợp người sở hữu trái phiếu chỉ được thanh toán sau khi BIDV đã thanh toán cho tất cả các chủ nợ có bảo đảm và không có bảo đảm khác. Các trái phiếu phát hành cùng đợt sẽ có thứ tự ưu tiên thanh toán ngang nhau, không trái phiếu nào có quyền ưu tiên thanh toán hơn.

Cũng theo báo cáo của BIDV, ngân hàng có quyền mua lại toàn bộ trái phiếu sau 5 năm kể từ ngày phát hành với giá mua lại bằng mệnh giá sau khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận bằng văn bản.

hangnt

Theo BIDV/Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên