TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ ngân hàng Agribank vay 50 tỷ đáo nợ rồi 'xù'

02-04-2013 - 07:50 AM | Tài chính - ngân hàng

Cán bộ ngân hàng Agribank vay 50 tỷ đáo nợ rồi 'xù'

Sau khi huy động gần 50 tỷ đồng để đáo nợ ngân hàng, cán bộ Liễu tuyên bố 'bể nợ'.

Mấy ngày gần đây, người dân TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) rúng động khi hay tin bà Trần Thị Liễu (33 tuổi, trú số 69S, đường Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum), là cán bộ với chức danh phó phòng tín dụng ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Kon Tum tuyên bố “bể nợ” sau khi huy động gần 50 tỷ đồng để làm đáo nợ ngân hàng.

Từ sự kiện này, nhiều người dân ở tỉnh Kon Tum bỗng chốc lâm vào cảnh trắng tay. Người ít thì mất dăm ba trăm triệu đồng, người mất nhiều thì lên đến con số hàng chục tỷ đồng.

Cán bộ ngân hàng vay 50 tỷ đáo nợ rồi 'xù'
Cán bộ ngân hàng vay 50 tỷ đáo nợ rồi 'xù'
Cán bộ ngân hàng vay 50 tỷ đáo nợ rồi 'xù'
Các giấy vay nợ để làm đáo hạn của bà phó phòng tín dụng ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum

Là người cho bà Liễu vay với số tiền lên đến gần 24 tỷ đồng, bà Phạm Thị Thu Ba (51 tuổi, trú tại số nhà 324 Phan Chu Trinh, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum) kể lại.

Trong khoảng thời gian từ ngày 24/12/2012 đến ngày 4/3/2013, lấy lý do là cần một số tiền lớn để đáo nợ cho một số Doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh, bà Liễu đã tìm đến tôi để hỏi vay tiền với lãi suất thỏa thuận.

Vì là chỗ quen biết và có quan hệ vay mượn uy tín từ lâu, với lại bà Liễu là phó phòng tín dụng ngân hàng- là người trực tiếp xử lý các món vay, món nào sẽ được giải ngân nên tôi đã lấy từ vốn của gia đình và huy động từ các cá nhân quen biết bên ngoài.

Tôi đã đưa cho bà Liễu tổng cộng hơn 23 tỷthể hiện qua 13 giấy vay. Ban đầu bà Liễu trả lãi rất sòng phẳng, nhưng đến thời gian gần đây, bà Liễu có dấu hiệu trì trệ.

Tôi đã nhiều lần đi đòi nhưng bà Liễu cứ hẹn khất nợ cho qua chuyện và đến mấy ngày gần đây nói thẳng là không còn khả năng thanh toán luôn.

Từ việc này, tôi cũng mất khả năng trả nợ cho các cá nhân tôi đã huy động tiền. Chính vì thế, nhiều người đã “đòi sống đòi chết” đến nhà tôi đòi cho bằng đủ số tôi đã nợ.

Trước sự việc xảy ra, tôi đã quyết định bán tài sản của gia đình để khắc phục hậu quả.

Công an TP. Kon Tum đã nhận được trình báo của bà Liễu về việc có nợ của nhiều cá nhân ở tỉnh Kon Tum với tổng số tiền là 47 tỷ đồng, hiện bà không còn khả năng thanh toán, đề nghị nhà chức trách bảo vệ an ninh trật tự tại nơi sinh sống.

Được biết, bà Liễu làm cán bộ tín dụng tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đã được nhiều năm, gần đây bà được bổ nhiệm làm phó phòng tín dụng. Bà Liễu có chồng cũng làm phó phòng tín dụng tại ngân hàng công thương tỉnh Kon Tum.

Trong vụ việc này, nhiều cán bộ đương chức trong ngành ngân hàng cũng đã trót đưa tiền cho bà Liễu nhưng vì danh dự cá nhân, đã không dám lên tiếng, ngậm bồ hòn làm ngọt.


Theo Ánh Ngân

hangnt

VTCNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên