TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có thông tin về việc NHNN có thể cho phép nhập vàng trở lại

11-11-2009 - 15:07 PM | Tài chính - ngân hàng

Có thông tin về việc NHNN có thể cho phép nhập vàng trở lại

Chỉ cần Ngân hàng Nhà nước cho phép, các công ty sẽ nhập vàng ngay và trong vòng tối đa 48 giờ, thị trường vàng Việt Nam sẽ có hàng.

 
Có thể cho phép nhập vàng để làm dịu tình hình

Theo đại diện công ty PNJ, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước cho phép, trong vòng tối đa 48 giờ, thị trường Việt Nam sẽ có vàng nhập.

Một vài doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn của Việt Nam đã điện thoại thông tin về tình hình thị trường cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, đề xuất biện pháp để tháo gỡ tình trạng này là Ngân hàng Nhà nước cho phép nhập vàng để giảm áp lực chênh lệch cung - cầu hiện nay và làm dịu tình hình thị trường.

Vào lúc 1g45 phút ngày 11.11, nguồn tin từ Hà Nội cho biết ngân hàng nhà nước sẽ cho phép các doanh nghiệp kinh doanh vàng được nhập vàng lại. Trước đó, kể từ tháng 5.2008, Ngân hàng Nhà nước đã ngưng cấp giấy phép cho doanh nghiệp nhập vàng, để hạn chế nhập siêu.

Bà Nguyễn Thị Cúc, phó tổng giám đốc công ty PNJ cho biết, thông tin trao đổi qua điện thoại trong giới kinh doanh vàng cũng xác nhận việc Ngân hàng Nhà nước cho phép nhập vàng, nhưng còn phải chờ văn bản cụ thể.

Theo bà Cúc, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước cho phép, các công ty sẽ nhập vàng ngay và trong vòng tối đa 48 giờ, thị trường vàng Việt Nam sẽ có hàng.

Thông tin này đã góp phần làm dịu giá vàng. Giao dịch trên thị trường tự do, giá bán ra lúc 14g 30 chiều nay còn 27,6 triệu đồng/lượng, giảm hơn 1 triệu đồng so với 2 giờ trước đó.

Theo M.T
SGTT
Vào thời điểm hiện tại (15h35' giờ VN), giá vàng thế giới trên website kitco.com cũng tăng mạnh. Đã lên 1114 USD/oz
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên