TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Credit Suisse ký thỏa thuận thu xếp vốn 200 triệu USD cho KBC

28-01-2010 - 10:14 AM | Tài chính - ngân hàng

Credit Suisse ký thỏa thuận thu xếp vốn 200 triệu USD cho KBC

Credit Suisse đã ký thỏa thuận thu xếp vốn 200 triệu USD cho Tổng Công ty CP Phát triển đô thị Kinh Bắc (mã CK: KBC).

Tối ngày 27/1, tại Davos, tiếp lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Credit Suisse, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Credit Suisse với vai trò là tổ chức thu xếp tài trợ quốc tế lớn nhất cho Việt Nam, khoảng 3 tỉ USD từ 2005 cho đến nay.

Thủ tướng hoan nghênh Credit Suisse đi tiên phong trong thời kỳ hậu khủng hoảng bằng việc ký thỏa thuận thu xếp vốn 200 triệu USD cho Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc, thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, là một trong những tập đoàn năng động của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Ngân hàng Credit Suisse kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Ngân hàng Credit Suisse đã tài trợ cho Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; huy động tài trợ cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cũng như trong các lĩnh vực tư vấn và bảo lãnh phát hành trái phiếu quốc tế cho Việt Nam.

Đánh giá cao nỗ lực và các biện pháp hiệu quả mà Chính phủ Việt Nam đối phó với khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu, lãnh đạo Ngân hàng Credit Suisse khẳng định, Việt Nam vẫn là một địa điểm mà Ngân hàng ưu tiên hợp tác phát triển. Credit Suisse sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ tài chính mới tại Việt Nam đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế đẩy mạnh đầu tư kinh doanh với Việt Nam.

Sau buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Credit Suisse trao hợp đồng thu xếp vốn 200 triệu USD cho Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc, thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài gòn. Đây là một trong những động thái tích cực của Credit Suisse trong chiến lược phát triển kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hậu khủng hoảng.

Theo Việt Đông
Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên