TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng yêu cầu các TCTD trên địa bàn giảm lãi suất tất cả các khoản vay cũ về dưới 13%/năm

01-08-2014 - 12:01 PM | Tài chính - ngân hàng

Đà Nẵng yêu cầu các TCTD trên địa bàn giảm lãi suất tất cả các khoản vay cũ về dưới 13%/năm

Với sự chỉ đạo quyết liệt của NHNN chi nhánh Đà Nẵng, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đã tích cực giảm lãi suất cho vay.

Theo đó, lãi suất cho vay bình quân bằng VND đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh đến cuối tháng 6 là 10,80%, giảm 0,1% so với cuối tháng 5 và giảm 0,59% so với cuối năm 2013.

Lãi suất cho vay bình quân bằng ngoại tệ tại các TCTD trên địa bàn đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh đến cuối tháng 6 là 4,52%, giảm 0,04% so với cuối tháng 5 và giảm 0,40% so với cuối năm 2013.

Tính đến thời điểm 30/6, dư nợ cho vay VND với lãi suất từ 13% trở xuống trên địa bàn là 47.630 tỷ đồng, chiếm 93% tổng dư nợ (cuối năm 2013 là 41.568 tỷ đồng, chiếm 88%), trong đó khối NHNN và NHNN có cổ phần chi phối chiếm tỷ trọng 100%.

Tại Hội nghị triển khai kết luận của Thống đốc NHNN về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của NHNN chi nhánh Đà Nẵng vào chiều 31/7, ông Võ Minh, Giám đốc NHNN Chi nhánh Đà Nẵng, nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, ngành Ngân hàng Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các giải pháp về tín dụng, lãi suất để tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, giải quyết nợ xấu; yêu cầu các TCTD trên địa bàn tiếp tục giảm lãi suất cho vay cũ tất cả các khoản vay về mức dưới 13%/năm.

Đặc biệt, các TCTD cần chủ động triển khai cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ ngư dân, DN đóng, mua mới hoặc nâng cấp tàu công suất lớn phục vụ khai thác đánh bắt xa bờ theo chủ trương phát triển ngành thủy sản của Chính phủ.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương, cho rằng các TCTD bên cạnh việc tích cực giới thiệu DN cho Quỹ bảo lãnh tín dụng, cần phải nghiên cứu những chiến lược dài hạn để đầu tư vào các DN, từ đó tạo cơ hội cho các DN mở rộng thị trường.

Thời gian tới, TP. Đà Nẵng sẽ thông qua Đề án phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 với sự tài trợ của các ngân hàng, tạo thêm lực đẩy trong việc hỗ trợ DN mở rộng sản xuất.

Kết thúc Hội nghị, 7 doanh nghiệp và 4 ngân hàng trên địa bàn (gồm Agribank, Vietcombank, SCB, Vietinbank) đã ký kết bản ghi nhớ việc cung ứng vốn.

>>> Huy động vốn của các ngân hàng tại Hà Nội tăng mạnh

Theo Minh Trang

hangnt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên