TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Đầu tư tài chính: Loại bỏ những sai lầm không đáng có

04-06-2015 - 15:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Đầu tư tài chính: Loại bỏ những sai lầm không đáng có

Kết quả khảo sát do Master Card thực hiện mới đây cho thấy, Việt Nam đứng thứ 11/16 nước Châu Á Thái Bình Dương trong khảo sát hiểu biết của người dân về tài chính, sau Trung Quốc và Myanmar.

Sau những va vấp về đầu tư tài chính và chịu thiệt hại nặng nề sau giai đoạn phát triển bong bóng, mức độ thận trọng và trình độ của nhà đầu tư đã được nâng lên. Chuyện đầu tư theo cảm tính và tâm lý số đông không còn phổ biến. Thay vào đó là các nhà đầu tư thông thái, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi rót vốn vào kênh đầu tư mới, giúp mang lại lãi suất cao, phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân.

Tại Hội thảo kinh tế với chủ đề “Kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư tài chính cá nhân” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva (VietinAviva) đồng tổ chức mới đây tại Hà Nội, câu hỏi về việc đầu tư vào đâu và làm thế nào để đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả đã được các chuyên gia tài chính, ngân hàng phân tích dưới nhiều khía cạnh.

Đầu tư vào vàng vốn được xem là thói quen truyền thống của người Việt Nam đã không còn hấp dẫn bởi sự biến động tới chóng mặt của giá vàng trong suốt thời gian qua. Bất động sản cũng đang rơi vào tình trạng bão hòa do cung vượt quá cầu. Chứng khoán không còn là sự lựa chọn của số đông người dân bởi đòi hỏi sự am hiểu và tính toán kỹ lưỡng của người tham gia. Sự tăng trưởng nhanh chóng của nguồn vốn đổ vào các kênh đầu tư mới như ủy thác đầu tư, bảo hiểm nhân thọ là một tín hiệu khá rõ nét cho thấy một xu hướng đầu tư mới.

Tham luận ý kiến tại Hội thảo, TS Hà Huy Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tin tưởng rằng thị trường tài chính sẽ phát triển ngày càng lành mạnh theo xu hướng tiên tiến của thế giới, các sản phẩm tài chính phong phú và đa dạng, khuôn khổ pháp lý bảo vệ nhà đầu tư cũng được hoàn thiện hơn. Điều đó sẽ giúp người dân khi đầu tư vào những kênh đầu tư phi truyền thống như ủy thác đầu tư, bảo hiểm nhân thọ có được sự tin tưởng cao hơn, giúp họ dần gỡ bỏ tâm lý e ngại khi nghĩ đến các hoạt động đầu tư mới này.

Theo chuyên gia kinh tế T.S Lê Đăng Doanh, đầu tư vào các kênh mới như ủy thác đầu tư, bảo hiểm mang tính chất đầu tư… là lựa chọn khôn ngoan nhất cho đa số người dân trong giai đoạn kinh tế hiện nay bởi những kênh đầu tư này không “kén chọn” nhà đầu tư phải có nhiều vốn, phải dành nhiều thời gian tính toán. Họ có thể chuyển giao việc đầu tư cho các đội ngũ chuyên gia hàng đầu của các Quỹ đầu tư, Quỹ liên kết chung nhằm tối ưu hóa hiệu suất sinh lời của nguồn vốn, đảm bảo yếu tố an toàn luôn ở mức cao.

Ông Doanh cũng khẳng định “Trong một thế giới đầy biến động và thay đổi nhanh chóng, bạn hãy là người đầu tư thông minh, trải nghiệm những cách thức đầu tư mới bên cạnh những quan điểm đã xưa cũ, lạc hậu. Đối với tôi, mua bảo hiểm và hợp tác với các công ty bảo hiểm đầu tư để đứng trên vai người khổng lồ là phương án chuyên nghiệp nhất hiện nay.”

Tham dự hội thảo “Kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư tài chính cá nhân” với tư cách là đơn vị đồng tổ chức, công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva đã giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Phát Lộc Hưng Gia.

Bà Nguyễn Ngọc Trang, Tổng giám đốc VietinAviva tin tưởng rằng, Phát Lộc Hưng Gia của VietinAviva hội tụ đầy đủ yếu tố lợi suất cạnh tranh so với tất cả các kênh đầu tư khác nhưng có thể kiểm soát rủi ro một cách tuyệt đối, an toàn, bền vững, theo nhà đầu tư suốt chặng đường dài sẽ được thị trường đón nhận và sớm khẳng định vị trí trong danh mục sản phẩm đầu tư được người dân tin tưởng lựa chọn.

 

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Phát Lộc Hưng Gia hội tụ yếu tố linh hoạt lựa chọn, bảo vệ toàn diện và lợi suất an toàn. Trong đó, linh hoạt là yếu tố nổi trội của sản phẩm này với khả năng tùy chọn tăng hoặc giảm phí bảo hiểm đóng thêm, không đòi hỏi số vốn lớn, có thể điều chỉnh thay đổi số tiền bảo hiểm tùy thuộc vào kế hoạch tài chính của bản thân.

Phát Lộc Hưng Gia cũng là công cụ bảo vệ toàn diện khi chỉ với mức phí đóng rất hợp lý, nhà đầu tư có thể được bảo hiểm với mệnh giá bảo hiểm lên tới 300% số tiền bảo hiểm nếu gặp những rủi ro không mong muốn nhờ vào quy luật chia sẻ và bù đắp rủi ro theo số đông của sản phẩm bảo hiểm . Mức lãi suất thực tế mà sản phẩm này đang chi trả cho khách hàng khi ủy thác đầu tư cho Quỹ liên kết chung của VietinAviva lên tới gần 8%, một mức lãi suất cạnh tranh khi đặt bên cạnh các kênh đầu tư khác.

 

A.D

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên