TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tuần, giá vàng xuống dưới 35,2 triệu đồng/lượng

23-12-2013 - 11:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Đầu tuần, giá vàng xuống dưới 35,2 triệu đồng/lượng

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, dù giá vàng xuống khá thấp những ngày gần đây nhưng giao dịch trên thị trường không có gì đột biến.

Giá vàng trong nước sáng nay 23/12 giảm nhẹ nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần trước.

Lúc 10h45, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI giao dịch vàng miếng SJC ở 35,13 – 35,19 triệu đồng/lượng, giảm 70 nghìn đồng mua vào và 90 nghìn đồng bán ra so với hai ngày cuối tuần.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong khi đó giảm 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, đang mua vào ở 35,14 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,21 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, vàng SJC đang được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 35,1 – 35,2 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng mua vào và 60 nghìn đồng bán ra so với hai ngày cuối tuần.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, dù giá vàng xuống khá thấp những ngày gần đây nhưng giao dịch trên thị trường không có gì đột biến. Lượng người mua tuy nhiên vẫn nhiều hơn so với người bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay tiếp tục vững trên 1.200 USD/ounce. Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia về dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện, có 8/23 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 11 ý kiến dự báo giá giảm và 4 ý kiến cho rằng giá sẽ di chuyển ngang.

Những người dự đoán giá tăng tin rằng hoạt động chốt sổ sách cuối năm sẽ thống trị thị trường. Các nhà đầu cơ đã mạnh tay bán khống, nhiều người trong số họ sẽ phải mua vào để đóng trạng thái. Việc này có thể khiến vàng tăng trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, lúc này thị trường đã qua giai đoạn phản ứng với thông tin cắt giảm kích thích từ Fed nên thời điểm giá vàng đang ở mức thấp như hiện nay rất có thể là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân mua vào, đợi giá lên bán sẽ có lời.

Một số người thì lại nhận định thị trường sẽ đi ngang khi tin tưởng vàng đã lập nhiều đáy trong năm nay và được kéo lên bởi hoạt động đóng trạng thái bán khống cuối năm. Giao dịch trong hai tuần tới sẽ khá ít và chủ yếu bởi các nhà đầu tư ngắn hạn.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên