TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Ngân hàng Nam Á: Chủ tịch từ nhiệm, bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

27-03-2014 - 10:30 AM | Tài chính - ngân hàng

ĐHCĐ Ngân hàng Nam Á: Chủ tịch từ nhiệm, bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

Sáng nay 27/3, Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2014.

Theo báo cáo do Tổng giám đốc Trần Ngô Phúc Vũ trình bày tại đại hội, năm 2013 NamABank đạt lợi nhuận trước thuế 183 tỷ đồng, dư nợ tín dụng 13.405 tỷ đồng, tăng gần 70% so với cuối 2012, tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,48% trong tổng dư nợ tín dụng.

Mục tiêu 2014, NamABank sẽ nâng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng, nâng tổng tài sản lên 40.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 210 tỷ đồng. Tỷ lệ ROA dự kiến nâng lên mức 1%, ROE là 6%, cổ tức dự kiến 7%, huy động vốn tăng 31,3%; tín dụng tăng 26%...

Đại hội lần này, NamABank sẽ trình tới cổ đông tổng cộng 15 tờ trình xin thông qua, trong đó đáng chú ý là:

1. Tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 4.000 tỷ đồng, việc tăng vốn thực hiện trong quý 3.

2. Chào bán 100 triệu cổ phần ra công chúng: quý 3 ngân hàng sẽ chào bán số cổ phần này với giá 10.000 đồng/cổ phần (không phân biệt cổ đông hiện hữu và cán bộ nhân viên), dự kiến thu về 1.000 tỷ đồng.

Trong số 100 triệu cổ phần sẽ dành 40 triệu cổ phần bán cho cổ đông hiện hữu, 5 triệu cổ phần cho cán bộ nhân viên và 55 triệu cổ phần bán cho nhà đầu tư tự do trong nước.

3. Mở rộng mạng lưới: Năm 2014 sẽ mở thêm 8 điểm giao dịch; chuyển 1 chi nhánh thành phòng giao dịch

4. Miễn nhiệm thành viên HĐQT: Có 3 thành viên xin từ nhiệm nhiệm HĐQT kỳ 2011 - 2016 bao gồm: B

5. Bầu bổ sung nhân sự cho HĐQT: Có 2 ứng cử viên vào HĐQT:

- Ông Nguyễn Quốc Toàn - Phó chủ tịch công ty TNHH Hoàn Cầu, HĐTV kiêm TGĐ Hoàn Cầu Nha Trang, chủ tịch HĐQT CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn, chủ tịch CTCP XNK Lâm Thủy sản Bến Tre.

- Ông Trần Ngô Phúc Vũ - Tổng giám đốc NamABank.

Trong phần thảo luận, cổ đông có ý kiến về việc NamABank tại sao lại thay đổi tới 3 thành viên HĐQT trong nhiệm kỳ này, trong đó có bà chủ tịch, xu hướng sáp nhập của ngân hàng thời gian tới ra sao, cổ tức có thể chia cao hơn không?

Trả lời câu hỏi của cổ đông, bà Nguyễn Thị Xuân Loan, chủ tịch HĐQT cho biết, bà công tác tại Nam Á từ năm 2011 và trong thời gian tại vị, bà đã làm việc hết mình vì ngân hàng song vì lý do cá nhân, là người phụ nữ trong gia đình nên không thể tiếp tục công tác trên vị trí cao nhất.

Về chia cổ tức, theo bà Loan trong bối cảnh khó khăn chung của ngành ngân hàng, NamABank chia cổ tức 7% là hợp lý. HĐQT mong cổ đông cùng chia sẻ.

Về hướng sáp nhập, bà Loan cho biết ngân hàng chưa có kế hoạch song Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận để ngân hàng Nam Á trước hết là tự tái cấu trúc. Trước đó, ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng giám đốc, cũng đã có cùng chia sẻ như vậy.

Theo bà Loan, Nam Á năm nay sẽ nâng vốn điều lệ để phát triển mạnh hơn nữa, mở rộng mạng lưới theo xu hướng phát triển chung của ngành.

Nối tiếp phần trả lời của chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Loan, ông Trần Ngô Phúc Vũ cho biết, thực hiện chủ trương, chính sách của nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, Ban điều hành, quản trị Nam Á đã đưa ra chủ trương giảm lãi suất cho các doanh nghiệp. Xuất phát điểm của ngân hàng thấp nên buộc phải mở rộng các kênh khác, các thị trường ngách để đẩy nhanh mức tăng tổng tài sản.

Cuối buổi sáng, Đại hội thông qua kết quả kiểm phiếu và các tờ trình.

- Theo đó, hơn 99% các cổ đông đồng ý cho 3 thành viên HĐQT được từ nhiệm.

- Ông Nguyễn Quốc Toàn trúng cử thành viên HĐQT với tỷ lệ phiếu bầu 94,52%

- Ông Trần Ngô Phúc Vũ trúng cử thành viên HĐQT tỷ lệ 94,15%.

- Các tờ trình còn lại đạt tỷ lệ tán thành hơn 99%.


Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên