TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT GP.Bank

26-05-2015 - 13:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT GP.Bank

NHNN đã có quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long (chủ tịch HĐQT), ông Đoàn Văn An (Phó chủ tịch HĐQT) và bà Tạ Thu Thủy (Thành viên HĐQT) của ngân hàng GP.Bank

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo cho biết, vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành một số quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số chức danh Hội đồng quản trị và chỉ định người đại diện của Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank).

Cụ thể, căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị, điều hành của GPBank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của:

- Ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và chức danh thành viên Hội đồng quản trị;

- Đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Đoàn Văn An đối với chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và chức danh thành viên Hội đồng quản trị;

- Đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Tạ Thu Thủy đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị GPBank.

Đồng thời, để đảm bảo hoạt động của GPBank tiếp tục diễn ra bình thường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã Quyết định chỉ định bà Trần Thị Lệ Nga là người đại diện (bao gồm người đại diện theo pháp luật) của GPBank kể từ ngày 08/4/2015.

Được biết, bà Trần Thị Lệ Nga đến từ VietinBank, là Trưởng Ban kiểm soát của ngân hàng này từ năm 2009 đến ngày 14/4/2015. Bà Nga sinh năm 1961, gia nhập VietinBank từ năm 1988, trong đó có nhiều năm gắn bó với chi nhánh Chương Dương.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của VietinBank ngày 14/4/2015, cổ đông VietinBank đã thông qua việc thôi giữ chức thành viên Ban kiểm soát của bà Trần Thị Lệ Nga để bà Nga nhận nhiệm vụ mới.

 

Trên website của GP.Bank cập nhật thông tin về Hội đồng quản trị hiện có 2 vị trí, trong đó bà Trần Thị Lệ Nga là người đại diện và ông Nguyễn Văn Dũng là thành viên HĐQT

 

 

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ/Theo SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên