TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank nắm giữ 8,76% vốn Sacombank sau sáp nhập

29-10-2015 - 15:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank nắm giữ 8,76% vốn Sacombank sau sáp nhập

Sau đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng, vốn điều lệ của ngân hàng Sacombank nâng lên mức 18.852 tỷ đồng và Eximbank nắm giữ 8,76% vốn tại ngân hàng này.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank – mã: STB) vừa công bố kết quả chào bán ra công chúng .

Cụ thể, Sacombank đã chào bán thành công 642,7 triệu cổ phiếu STB, chiếm 99,99% tổng số cổ phiếu được phép phát hành. Trong đó, Sacombank phát hành 300 triệu cổ phiếu cho cổ đông Southernbank để hoán đổi sau sáp nhập, phân phối bổ sung do hoán đổi cổ phần thêm 100 triệu cổ phần, 228 triệu cổ phần để trả cổ tức và hơn 14 triệu cổ phiếu thưởng.

Sau đợt phát hành, vốn điều lệ của ngân hàng hiện đang ở mức 18.852 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 0% vốn.


Cơ cấu vốn của Sacombank sau đợt chào bán.

Cơ cấu vốn của Sacombank sau đợt chào bán.

 

Hiện, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - EIB) sở hữu hơn 165,2 triệu cổ phần, tương đương 8,76% vốn điều lệ của Sacombank sau khi sáp nhập.

Vừa qua, Eximbank vừa có quyết định thôi cử ông Nguyễn Vạn Lý và ông Hà Tôn Trung Hạnh làm đại diện phần vốn góp của Eximbank tại Sacombank và không còn người đại diện phần vốn góp tại ngân hàng này.

Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Eximbank cho biết việc thoái vốn là theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại thông tư 36, đồng thời tiết lộ đã trình NHNN phương án thoái vốn Eximbank tại Sacombank, hiện đang chờ ý kiến của NHNN. Sau khi được NHNN cho phép, Eximbank sẽ tìm kiếm đối tác để bán lại phần vốn này.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên