TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank và Sacombank có thể tổ chức ĐHCĐ bất thường trong tháng 11

22-10-2015 - 17:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank và Sacombank có thể tổ chức ĐHCĐ bất thường trong tháng 11
Ảnh: Internet.

Dự kiến đại diện của Nhà nước sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Eximbank và Sacombank.

Rất có thể trong tháng 11 tới, hai ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank – mã EIB) và ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank – mã STB) sẽ tiến hành đại hội đồng cổ đông bất thường

Trong đó, Eximbank sẽ bầu lại nhân sự hội đồng quản trị trong tháng tới. Nguồn tin của chúng tôi cho hay, sau kết luận thanh tra sáng nay (22/10), tới đây Eximbank sẽ có một số thay đổi về lãnh đạo. NHNN sẽ cử người đại diện vào điều hành và quản trị, cùng tham gia tái cơ cấu Eximbank, bao gồm người của Vietcombank và đại diện NHNN ở TP. Hồ Chí Minh.

Với trường hợp của Sacombank sau khi nhận sáp nhập Southern Bank, Sacombank là ngân hàng niêm yết, theo qui định của pháp luật, đại hội đồng cổ đông của ngân hàng hợp nhất sẽ được tiến hành tối thiểu sau 30 ngày kể từ ngày nhận sáp nhập ngân hàng khác. Trước đó, Sacombank nhận bàn giao ngân hàng Phương Nam ngày 1/10/2015, vì vậy có thể vào tháng 11/2015, Đại hội của ngân hàng này sẽ được tổ chức.

Được biết, sau khi nhận số cổ phần đã uỷ quyền vô thời hạn, không huỷ ngang toàn bộ số cổ phần của nhóm nhà đầu tư liên quan đến ông Trầm Bê ở ngân hàng Phương Nam, Sacombank, và ngân hàng sau hợp nhất, NHNN hiện đang là cổ đông lớn nắm quyền chi phối tại Sacombank.

Mai Ngọc

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên