TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng biến động liên tục khi chạm mức 25,4 triệu đồng/lượng

06-11-2009 - 15:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng biến động liên tục khi chạm mức 25,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước về cuối chiều tiếp tục bứt phá mạnh khi tăng gần 300.000 đồng/lượng.

Nguyên nhân chính để lý giải việc giá vàng tăng mạnh là nguồn cung vàng hạn hẹp trong khi lực cầu tăng mạnh.
 
Vào đầu giờ chiều nay, chi nhánh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội vào sáng nay niêm yết giá ở mức 25– 25,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ cũng được niêm yết ở mức 24,94– 25,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Tuy nhiên, trong chiều nay, giá vàng liên tục được điều chỉnh tăng. Đến gần 5h chiều, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội được điều chỉnh tăng thêm gần 250.000 đồng/lượng và niêm yết ở mức 25,26-25,36 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá vàng SBJ cũng tăng trên dưới 300.000 đồng/lượng khi chạm mức 25,22 - 25,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lý giải về sự leo thang mạnh mẽ này của giá vàng trong nước giữa lúc giá vàng thế giới ít thay đổi, giới kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết đang xảy ra tình trạng găm hàng của giới đầu cơ giữa lúc nhu cầu mua vào của người dân tăng mạnh.


Giá vàng thế giới (tính đến 5h chiều - giờ Việt Nam) - Nguồn: kitco

Trên các sàn, dấu hiệu nhà đầu tư có xu hướng bán vàng chốt lời đang lộ rõ ra, khi lệnh đặt bán nhích hơn nhiều so với mua. Không khí giao dịch nhộn nhịp hẳn lên, lệnh khớp đạt mức cao.

Tính đến 12h trưa nay, tổng khối lượng khớp lệnh thành công tại Trung tâm giao dịch vàng SBJ hơn 320.000 lượng. Biến động trong biên độ 23,43 - 23,53 triệu đồng một lượng.


Giá trên sàn vàng SBJ - Nguồn: Liveboard CaFeF

Theo VnExpress, các cửa hàng của SJC Hà Nội chiều nay nhiều người đổ xô đi mua vàng. Khi giá trên đà tăng, người dân có tâm lý đi mua với kỳ vọng thị trường sẽ còn lên nữa. "Yếu tố đám đông cũng là lý do khiến người dân đi mua vàng", đại diện phòng kinh doanh của SJC Hà Nội nhận định.

Bảo Tín Minh Châu cho biết vào 14h chiều nay đã hết vàng để bán.

Giá vàng thế giới từ lúc mở cửa sáng nay đến thời điểm này không có nhiều thay đổi khi dao động quanh 1.090 USD.
 
Quỳnh Khanh

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên