TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm 300 nghìn đồng/lượng trong tuần

23-03-2014 - 10:19 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm 300 nghìn đồng/lượng trong tuần

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đầu tuần qua có lúc về còn 1,2 triệu đồng nhưng cuối tuần lại lên 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày cuối tuần 22 và 23/3 đi ngang so với ngày thứ Sáu dù rằng vàng thế giới có dấu hiệu phục hồi đôi chút.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC do hệ thống cửa hàng của Tập đoàn DOJI, của công ty VBĐQ Phú Quý cùng niêm yết tại 35,98 – 36,03 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu mua vào cao hơn 20 nghìn đồng, ở 36 triệu đồng/lượng, và bán ra cùng mức của DOJI, ở 36,04 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch vàng miếng tại 35,98 – 36,04 triệu đồng/lượng.Vàng SJC tại Sacombank SBJ và VBĐQ Phú Nhuận cũng bán ra ở 36,04 triệu đồng/lượng nhưng mua vào giá thấp hơn chút ít.

Đây là phiên thứ 2 liên tiếp giá vàng niêm yết ở dưới mốc 36 triệu đồng.

So với cuối tuần trước, giá vàng cuối tuần này thấp hơn khoảng 300 nghìn đồng/lượng.


Diễn biến giá vàng SJC trong 10 ngày trở lại đây (nguồn: SJC)


Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt tuần ở mức 1.336 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên ngày thứ Năm nhưng lại giảm 3,1% trong cả tuần. Những lo lắng về tình hình Ukraine lắng dịu trong khi Fed phát tín hiệu tăng lãi suất và tiếp tục giảm quy mô gói QE thêm 10 tỷ USD xuống còn 55 tỷ USD/tháng.

Quy đổi, vàng thế giới tương đương mức 34 triệu đồng/lượng, tức thấp hơn 2 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đầu tuần qua có lúc về còn 1,2 triệu đồng – thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, tuy nhiên nhanh chóng tăng trở lại vì vàng thế giới liên tục giảm còn vàng trong nước gần như án binh bất động.

Dự báo giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư, thương nhân, nhà quản lý quỹ tham gia cuộc khảo sát do Kitco News thực hiện cho thấy, có 6/18 ý kiến dự báo giá tăng, 8 ý kiến cho rằng giá sẽ giảm, và 4 ý kiến dự báo giá đi ngang.

Các ý kiến dự báo giá giảm đều cho rằng áp lực từ thông tin của Fed và tình hình Ukraine lắng dịu sẽ tiếp tục làm cho vàng yếu đi vì nhu cầu an toàn giảm bớt. Bên cạnh đó, nguồn tin cho rằng các ngân hàng trung ương ở châu Âu đang cân nhắc chấm dứt quyết định hạn chế bán vàng dự trữ - quy định vốn được duy trì suốt 15 năm qua - cũng gây áp lực lớn lên giá kim loại quý.


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên