TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lại vượt mức 27 triệu đồng/lượng

17-11-2009 - 10:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng lại vượt mức 27 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng trong nước phiên thứ 2 đầu tuần giao dịch khá trầm lắng mặc dù giá vàng thế giới liên tục lập những kỷ lục mới.

Trong sáng nay, giá vàng SJC ti Hà Ni được niêm yết mc 26,85 -  27,17 triu đng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 350.000 đng/lượng so vi chiu qua.

Giá vàng SBJ được niêm yết mc 26,8 – 27,35 triu đng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng rng Thăng Long ca Bo Tín Minh Châu giao dch mc 26,81 – 27,2 triu đng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo bn tin tư vn ca Sacombank-SBJ, biên đ mua bán được các doanh nghip kinh doanh vàng trong nước niêm yết bt đu hp li.

Trong khi giá vàng thế gii tiếp tc đà tăng không ngng ngh trong phiên giao dch ca th trường M ti qua và đóng ca lp mc cao k lc mi, th trường vàng trong nước m ca sáng nay được điu chnh tăng theo tuy nhiên th trường không quá bt n nhng nhng phiên giao dch ca tun trước.

Các doanh nghip kinh doanh cũng như các nhà đu tư trong nước hin t ra khá thn trng trước s biến đng ca giá vàng ch không còn phn ng "thái quá" như nhng ngày trước đó.

Vi nhn đnh giá vàng quc tế s còn tiếp tc tăng thì kh năng giá vàng trong nước s được điu chnh đi lên tìm nhng mc cao mi.

Vàng thế gii tăng mnh vào phiên New York ti qua cũng khiến không khí th trường vàng vt cht và ti sàn vàng đang rt nhn nhp và khn trương. Ti các sàn vàng, tâm lý mt s nhà đu tư t ra rt phn khi nhưng mt s cũng t ra khá lo lng vì đã bán sm vào ti qua.

Chính vì tâm lý trái ngược nhau khiến các lnh mua bán liên tc đưa lên bng đin. Khi lượng khp lnh ti các sàn vàng đang mc cao. Tính đến 09h ngày hôm nay, khi lượng khp lnh thành công ti trung tâm giao dch vàng SBJ hơn 188 ngàn lượng. Biến đng trong biên đ 24,265 – 24,650 triu đng/lượng.

Vàng biến đng mnh vào cui phiên New York ti qua, đnh giá mi tiếp tc được thiết lp ti 1143.50 USD/oz, đóng ca phiên ti 1138.50 USD/oz.

Yếu t dn dt vàng có phiên tăng mnh vào ngày hôm qua được lý gii do bài phát biu ca ông Bernanke ch tch Fed, ông cho rng Fed vn s duy trì mc lãi sut thp trong thi gian dài đ thúc đy tăng trưởng kinh tế.

Phiên châu Á sáng nay vàng có lúc chm 1137 USD/oz khi xut hin hin tượng bán cht li nhưng có v lc mua vn chiếm ưu thế khi gii đu tư đang kỳ vng vào s tăng đim ca th trường chng khoán châu Á (theo sau chng khoán M ti qua), kháng c đu tiên ti 1143 USD/oz và vùng giá kháng c mnh ti 1047-1050 USD/oz.

Q.Khanh
Theo Sacombank-SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên