TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE chấp thuận đăng ký niêm yết hơn 2,8 tỷ cổ phiếu BIDV

17-01-2014 - 12:39 PM | Tài chính - ngân hàng

HOSE chấp thuận đăng ký niêm yết hơn 2,8 tỷ cổ phiếu BIDV

Việc HOSE chấp thuận đăng ký niêm yết là điều kiện cần thiết để BIDV chính thức đưa cổ phiếu vào giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Ngày 16/01/2014, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) có Quyết định số 26/QĐ-SGDHCM chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - mã chứng khoán BID). Cổ phiếu BIDV được niêm yết tại HOSE theo các nội dung sau:

1. Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông

2. Mã chng khoán: BID

3. ISIN: VN000000BID9

4. Mệnh giá cổ phiếu: 10.000 đồng (Mười ngàn đồng)

5. Số lượng cổ phiếu: 2.811.202.644 cổ phiếu (Hai tỷ, tám trăm mười một triệu, hai trăm lẻ hai ngàn, sáu trăm bn mươi bốn cổ phiếu)

6. Tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá: 28.112.026.440.000 đồng (Hai mươi tám ngàn một trăm mười hai tỷ, không trăm hai mươi sáu triệu, bốn trăm bn mươi ngàn đồng).

BIDV cho biết, việc HOSE chấp thuận đăng ký niêm yết là điều kiện cần thiết để BIDV chính thức đưa cổ phiếu vào giao dịch trên thị trường chứng khoán. Đây là nội dung hết sức quan trọng sau khi BIDV đã thực hiện thành công phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng, nhằm đảm bảo lợi ích của cổ đông và tăng cường tính thanh khoản của cổ phiếu.

Đồng thời, khi trở thành doanh nghiệp niêm yết, BIDV sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, tăng cường tính minh bạch cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường. Đây cũng là tiền đề để BIDV thực hiện cấu phần tiếp theo là lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, tiến tới mục tiêu chiến lược trở thành một ngân hàng đa sở hữu, hoạt động hướng theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả hàng đầu trong các định chế tài chính tại Việt Nam.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên