TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công Dự án đầu tư và mở rộng Nhà máy In tiền Quốc gia

05-08-2013 - 13:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Khởi công Dự án đầu tư và mở rộng Nhà máy In tiền Quốc gia

Dự kiến, đến cuối năm 2014, dự án NH.09A sẽ hoàn thành và sẽ chuyển giao, đi vào hoạt động từ năm 2015.

Sáng ngày 04/8/2013, Ban quản lý Dự án NH.09 thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phối hợp với Nhà máy In tiền Quốc gia, các nhà thầu tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư phát triển và mở rộng Nhà máy In tiền quốc gia (Dự án NH.09A).

Tham dự bổi Lễ có ông Đào Minh Tú- Phó Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Cục trưởng Cục an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (Bộ Công an), ông Đinh Quý Bảo - Giám đốc Nhà máy In tiền Quốc gia, ông Nguyễn Văn Toản - Trưởng Ban quản lý Dự án NH.09, đại diện Lãnh đạo và cán bộ các Vụ, Cục NHNN, Bộ Công an, Nhà máy In tiền Quốc gia, các thành viên Ban quản lý Dự án NH.09, các nhà thầu đã và đang phối hợp triển khai thực hiện Dự án…

Báo cáo về nội dung Dự ánNH.09, ông Nguyễn Văn Toản – Trưởng Ban quản lý Dự án NH.09 cho biết dự án NH.09A là một cấu phần của Dự án NH.09. Sau thời gian tích cực chuẩn bị Dự án, được sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, Ngành có liên quan, Dự án NH.09A đã đủ điều kiện tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình. 

Nhiệm vụ của dự án NH.09A là mở rộng nhà xưởng, đầu tư bổ sung máy móc, thiết bị cho Nhà máy In tiền Quốc gia nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo đáp ứng được nhiệm vụ sản xuất của Nhà máy trong thời gian trước mắt. Dự kiến, đến cuối năm 2014, dự án NH.09A sẽ hoàn thành và sẽ chuyển giao, đi vào hoạt động từ năm 2015.

Phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công công trình, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh: Đây là Dự án quan trọng không chỉ của ngành Ngân hàng mà còn là dự án quan trọng mang tầm Quốc gia. Bởi vì, Nhà máy In tiền Quốc gia là một đơn vị rất quan trọng. Nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất được hơn 20 năm, điều kiện cơ sở vậy chất, kho tàng, máy móc thiết bị đã xuống cấp. Do đó, việc mở rộng xây dựng nhà xưởng và nâng cấp trang thiết bị công nghệ đối với Nhà máy là hết sức cần thiết để góp phần bảo đảm an toàn, an ninh tiền tệ quốc gia.

Được biết đến nay, Dự án đã chính thức bước sang giai đoạn thứ hai: Giai đoạn thực hiện Dự án, tổ chức xây dựng và thi công các hạng mục công trình. 

hangnt

Theo Trí thức trẻ/NHNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên