TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố, truy bắt giám đốc lừa đảo hàng chục tỉ đồng của ngân hàng

11-06-2014 - 10:33 AM | Tài chính - ngân hàng

Khởi tố, truy bắt giám đốc lừa đảo hàng chục tỉ đồng của ngân hàng

Từ tháng 12-2008 đến tháng 7-2011, ông Thăng đã lập ra nhiều công ty “ma”, làm giả các hóa đơn chứng từ để lập hồ sơ khống vay của Agribank Đồng Nai hơn 45,5 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Mai Ngọc Thăng (nguyên giám đốc Công ty TNHH Việt Long, đóng ở xã Hóa An, TP Biên Hòa) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện ông Thăng đã bỏ trốn nên công an đang truy bắt.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 12-2008 đến tháng 7-2011, ông Thăng đã lập ra nhiều công ty “ma”, làm giả các hóa đơn chứng từ để lập hồ sơ khống vay của Agribank Đồng Nai hơn 45,5 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, ông Thăng đã nhiều lần lập hồ sơ, thế chấp máy nghiền đá trị giá hàng chục tỉ đồng để vay ở Agribank Đồng Nai. Khi vụ việc vỡ lỡ, công ty do ông Thăng làm giám đốc đã không có khả năng trả nợ gốc lẫn lãi với số tiền hơn 54 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra còn xác định trong quá trình thẩm định hồ sơ, một số cán bộ ngân hàng của Agribank Đồng Nai làm trái quy trình, thủ tục để ông Thăng chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an còn phát hiện ông Thăng cũng lập hồ sơ khống vay của Viettinbank chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 34 tỉ đồng. Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố ông Thăng vào tháng 8-2013 về hành vi lừa đảo nhưng ông đã trốn.

>>>>  Truy tố 11 bị can ‘thổi giá’ tàu lặn lên hàng nghìn lần về tội tham ô


Theo H.M

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên