TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khuyến khích ngân hàng bán ngoại tệ

26-08-2015 - 08:14 AM | Tài chính - ngân hàng

Khuyến khích ngân hàng bán ngoại tệ

Trước diễn biến nóng của tỷ giá, sáng 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã triệu tập cuộc họp khẩn do Thống đốc Nguyễn Văn Bình chủ trì, với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng thương mại (NHTM).

Cam kết không điều chỉnh tỷ giá từ nay đến cuối năm được người đứng đầu ngành ngân hàng một lần nữa đưa ra.

Đồng thời, lãnh đạo NHNN khẳng định chưa tính đến việc tăng lãi suất và yêu cầu các nhà băng tạm thời hạn chế ký các hợp đồng kỳ hạn một năm và rút ngắn thời hạn các hợp đồng kỳ hạn.

Sau cuộc họp, lãnh đạo một ngân hàng cổ phần cho biết, để giải tỏa tâm lý cho thị trường, NHNN đã yêu cầu các đơn vị sớm chấm dứt tình trạng găm giữ USD và đáp ứng nhu cầu mua của doanh nghiệp.

“Thống đốc nói thị trường Việt Nam không quá liên quan trực tiếp đến nước ngoài và khuyên nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua, ngân hàng cứ mạnh dạn bán ra. Thống đốc khẳng định sẽ không tăng tỷ giá và điều hành lãi suất ổn định. Thống đốc cũng nói, NHNN có đủ thông tin, dữ liệu và điều hành trên cơ sở phân tích mọi diễn biến”- vị này cho biết.

Ngày 25/8, đồng Nhân dân tệ tiếp tục giảm 0,2% so với đồng USD; tỷ giá VND/USD tại các NHTM điều chỉnh tăng mạnh chiều mua vào lên trên 22.500 đồng/USD, chiều bán ra phổ biến khoảng 22.547 đồng/USD. Ngoài thị trường tự do, một đại lý báo giá cuối ngày chốt bán ra lên đến 23.000 đồng/USD.

Về “tin đồn” khối ngoại muốn rút ngoại tệ, theo lãnh đạo một ngân hàng thì 2 tuần qua, lượng ngoại tệ chuyển ra khỏi Việt Nam không đáng kể.

 

Theo Khánh Huyền

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên