TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LienVietPostBank chuẩn bị Đại hội cổ đông bất thường về vấn đề nhân sự

16-10-2015 - 09:54 AM | Tài chính - ngân hàng

LienVietPostBank chuẩn bị Đại hội cổ đông bất thường về vấn đề nhân sự

Ngân hàng sẽ thông qua miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Phạm Anh Tuấn – đại diện vốn của VietnamPost và bầu bổ sung người thay thế, đồng thời bầu ông Phạm Doãn Sơn, hiện là Tổng giám đốc vào HĐQT. Sau khi ông Sơn vào HĐQT, ngân hàng sẽ có Tổng giám đốc khác thay thế.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa phát đi thông báo về việc tổ chức Đại hội cổ đông bất thường 2015.

Theo đó, ngân hàng dự kiến sẽ tổ chức đại hội trong khoảng thời gian từ 16/11 đến 15/12/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh. Địa điểm và thời gian chi tiết hiện vẫn chưa xác định, HĐQT đề xuất ủy quyền cho chủ tịch là ông Dương Công Minh quyết định.

Thời gian chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ bất thường là ngày 15/10/2015.

LienVietPostBank cho biết có ba nội dung của ĐHCĐ bất thường bao gồm:

Một là thay đổi số lượng thành viên HĐQT từ 8 người lên 9 người, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Hai là miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cụ thể, miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Phạm Anh Tuấn (người đại diện của Tổng công ty bưu điện VN - VNPost). Nhân sự mới thay thế ông Tuấn do VNPost đề xuất.

Ông Phạm Anh Tuấn sinh năm 1973, vào HĐQT của LienVietPostBank từ năm 2012. Hiện VNPost đang nắm 12,54% vốn của ngân hàng Liên Việt, cũng là một trong các cổ đông sáng lập. Cổ đông lớn nhất là CTCP Him Lam với 15% vốn.

Cũng tại ĐHCĐ bất thường lần này, LienVietPostBank đề cử bầu bổ sung ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc LienVietPostBank vào HĐQT. Sau khi ông Phạm Doãn Sơn vào HĐQT, ngân hàng sẽ có phương án thay thế để bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc.

Ba là, Đại hội cũng sẽ miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban kiểm soát với bà Lê Thị Thanh Nga theo đơn xin từ chức của bà Nga. Ngân hàng đề cử bầu ông Phạm Hải Âu, Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối chiến lược và Quản lý rủi ro tham gia Ban kiểm soát.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên