TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LienVietPostBank sắp thay Tổng giám đốc

16-10-2015 - 10:26 AM | Tài chính - ngân hàng

LienVietPostBank sắp thay Tổng giám đốc
Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc LienVietPostBank sắp tới sẽ được bầu vào HĐQT

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng thay cả Trưởng Ban kiểm soát.

Theo nội dung vừa gửi tới cổ đông về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tiết lộ những thông tin khá quan trọng về nhân sự cấp cao.

Đầu tiên là về Ban kiểm soát. Ngày 10/10 vừa qua, bà Lê Thị Thanh Nga, trưởng Ban kiểm soát, đã có đơn xin từ nhiệm. Tại ĐHCĐ bất thường dự kiến tổ chức trong tháng 11 hoặc nửa đầu tháng 12, ngân hàng sẽ tìm nhân sự thay thế và đang đề cử bầu ông Phạm Hải Âu, Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối chiến lược và Quản lý rủi ro tham gia Ban kiểm soát.

Bà Lê Thị Thanh Nga sinh năm 1980, là Trưởng Ban kiểm soát của LienVietPostBank từ tháng 5/2012 tới nay. Bà là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ông Phạm Hải Âu sinh năm 1979, được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng hồi tháng 7/2014.

Ngoài ra, LienVietPostBank cũng có kế hoạch thay đổi Tổng giám đốc. Cụ thể, ngân hàng sẽ bầu ông Phạm Doãn Sơn, hiện đang là Tổng giám đốc, vào Hội đồng quản trị. Sau khi ông Sơn được bầu vào HĐQT, ngân hàng sẽ tìm người khác thay thế để bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc.

Ông Phạm Doãn Sơn trước đây là Trưởng Ban kiểm soát của LienVietPostBank, nhưng từ tháng 4/2012 sau khi Tổng giám đốc cũ là ông Lê Hồng Phong từ nhiệm, thì ông Phạm Doãn Sơn được bổ nhiệm thay thế làm Tổng giám đốc.

Ông Phạm Doãn Sơn, sinh năm 1967, là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông Sơn đã đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban kiểm soát của LienVietPostBank kể từ khi thành lập ngân hàng năm 2008 đến năm 2012. Trước khi công tác tại LienVietPostBank, ông Sơn giữ chức Trưởng phòng các tổ chức tài chính - ngân hàng, Kiểm toán Nhà nước.

Là ngân hàng có quy mô vừa, LienVietPostBank hiện đang có tổng tài sản khoảng 100 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ gần 6.500 tỷ đồng. Ngân hàng cũng nằm trong top các ngân hàng có ban lãnh đạo đông nhất (chỉ sau Sacombank và Eximbank), với tổng cộng 15 thành viên (1 Tổng giám đốc và 14 Phó Tổng giám đốc).

 

Ngọc Toàn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên