TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MB đẩy mạnh hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhập khẩu vừa và nhỏ

01-10-2015 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

MB đẩy mạnh hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhập khẩu vừa và nhỏ

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa triển khai sản phẩm mở LC trả ngay bằng vốn tự có nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa.

Điểm nổi trội của sản phẩm này là MB đưa ra chính sách rất ưu đãi về tài sản đảm bảo. Cụ thể tại thời điểm phát hành LC, khách hàng chỉ cần thế chấp tài sản bảo đảm (bao gồm giá trị ký quỹ) tối thiểu 30% giá trị LC trả ngay để thực hiện đơn hàng nhập khẩu. Tỷ lệ ký quỹ LC cạnh tranh tối thiểu là 5%. Đến hạn thanh toán LC, khách hàng sẽ nộp tiền tự có ứng với phần giá trị còn lại của LC để thanh toán cho đối tác xuất khẩu.

Trường hợp khách hàng không có đủ nguồn tiền thanh toán LC, MB sẽ đáp ứng nhu cầu vay vốn trong ngắn hạn với thời gian cho vay phù hợp với nguồn tiền thanh toán nợ vay của khách hàng. Khi đó, khách hàng có thể dùng chính hàng hóa nhập khẩu hình thành từ phương án vay làm tài sản bảo đảm.

MB hiện đang tiến hành loạt cải tiến nâng cao chất lượng các sản phẩm tài trợ thương mại như tài trợ xuất khẩu trước giao hàng theo LC gốc, chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, mở LC trả ngay bằng vốn tự có, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu nguồn vốn trong ngắn hạn cũng như dài hạn của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên