TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng ACB ước đạt 525 tỷ đồng LNTT trong quý 3

22-10-2013 - 08:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng ACB ước đạt 525 tỷ đồng LNTT trong quý 3

Cùng kỳ năm ngoái, ngân hàng lỗ 691 tỷ đồng. Tăng trưởng tín dụng đến cuối quý 3 năm nay có thể đạt 9,5% trong khi huy động vốn tăng 15%.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa có báo cáo cập nhật tình hình của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

BVSC cho rằng, ACB đang từng bước giải quyết những hậu quả từ ban lãnh đạo cũ và đưa ngân hàng ổn định trở lại. Tăng trưởng tín dụng và huy động vốn đã có sự phục hồi trong 6 tháng đầu năm và kỳ vọng tiếp tục cải thiện trong 6 tháng cuối năm. Rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng sẽ giảm đáng kể sau khi ngân hàng đã tất toán xong trạng thái. 

Theo đó, BVSC ước tính ACB đạt 525 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (LNTT) trong quý 3 năm nay, so với mức lỗ 691 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. 6 tháng đầu năm, ACB đã có 944 tỷ đồng LNTT, hoàn thành 52,4% kế hoạch đề ra cho cả năm.

Chứng khoán Bảo Việt đồng thời ước tính tăng trưởng tín dụng của ACB đến cuối quý 3 đạt 9,5% trong khi huy động vốn tăng khoảng 15%. Tỷ lệ NIM ước khoảng 3%, không thay đổi so với quý 2 bởi mặt bằng lãi suất đầu vào và đầu ra ít biến động. Thu nhập lãi thuần của ACB quý 3 vào khoảng 1.281 tỷ đồng, góp 77,3% vào tổng thu nhập hoạt động.

BVSC đồng thời ky vọng lãi thuần từ hoạt động dịch vụ sẽ tăng trưởng ổn định. ACB sẽ có lãi nhờ thu phí chênh lệch tỷ giá trong các giao dịch ngoại tệ. Bên cạnh đó, ACB đang làm thủ tục để bán cổ phần, giảm sở hữu tại các ngân hàng như KienLongBank, DaiABank, VietBank và sẽ thu lợi từ những khoản đầu tư này. Thu nhập ngoài lãi của ACB sẽ khoảng 377 tỷ đồng, góp 22,7% vào tổng thu nhập hoạt động.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/BVSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên