TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân xếp hàng mua bán vàng

14-01-2013 - 20:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Người dân xếp hàng mua bán vàng
Người dân xếp hàng mua vàng tại SJC trong sáng nay, 14-1. Ảnh: Thanh Thương

Hội sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tại TPHCM đông nghịt người đến giao dịch vàng, chỉ từ sáng đến 10 giờ, giao dịch của SJC mua vào, bán ra đã khoảng 1.000 lượng vàng.

Con số giao dịch này bằng với cả ngày cuối tuần trước, theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty SJC.

Theo ông Tường, đầu giờ sáng, lực bán tăng mạnh khiến cho giá vàng lao dốc nhưng từ 10 giờ sáng, lực mua bắt đầu tăng trở lại khiến giá đảo chiều nhanh chóng. Cụ thể, mở cửa đầu ngày SJC niêm yết giá mua vào chỉ là 43,8 triệu đồng/lượng, bán ra 44,3 triệu đồng/lượng, tức giảm 1 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước, nhưng đến 10 giờ, giá mua vào lên 44,2 triệu đồng/lượng, bán ra là 44,7 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng trong chỉ hơn 1 tiếng.

Diễn biến giá vàng trong nước đang đi ngược lại giá thế giới. Trong sáng nay, giá vàng giao dịch trên thị trường châu Á tăng 3,6 đô la Mỹ/ounce lên 1.663,3 đô la Mỹ ounce. Nếu quy đổi, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá thế giới khoảng 2,8 triệu đồng/lượng. Như vậy, kể từ ngày Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, ngày 10-1, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp trên 2 triệu đồng/lượng.

Ông Tường cho rằng khác với các ngày trước, người dân chủ yếu bán ra thì nay, thấy giá xuống nhiều người đã đi mua vào. Tính trong 5 ngày qua, giá vàng trong nước đã giảm 1,73 triệu đồng/lượng, tức khoảng 3,7%, trong khi giá vàng thế giới quy đổi lại tăng khoảng 100.000 đồng/lượng.

Theo một người dân xếp hàng bán vàng tại Hội sở SJC, việc đến giao dịch tại đây theo bà là “cho yên tâm”. Bà cho biết trước đây vẫn giao dịch chủ yếu tại các tiệm vàng, nhưng bây giờ, qua báo chí thấy còn 900 điểm bán, chủ yếu là ngân hàng, và nếu mua bán vàng tại tiệm thì có thể bị phạt, trong khi SJC là nơi gia công ra loại vàng miếng này nên giao dịch ở đây sẽ đảm bảo nhất. Theo vị khách trên, việc bán vàng vào thời điểm này, ngoài việc lo ngại giá giảm còn là do bà đang có nhu cầu mua hàng hóa để bán tết.

Theo Thanh Thương

TBKTSG


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên