TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN khẳng định tiếp tục điều hành tỷ giá ổn định

25-03-2015 - 17:18 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN khẳng định tiếp tục điều hành tỷ giá ổn định

Thông điệp này do Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đang chia sẻ với báo chí vào cuối giờ chiều nay 25/3/2015 tại trụ sở của Ngân hàng Nhà nước.

Theo NHNN, những ngày vừa qua, trên thị trường ngoại hối tỷ giá có diễn biến tăng, Nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố tâm lý trước xu hướng tăng giá mạnh của đồng đô la Mỹ trên thị trường thế giới.

Các yếu tố cung cầu ngoại tệ về cơ bản không có biến động lớn và đáng quan ngại.

Trên thực tế, mặc dù biến động tăng nhưng mặt bằng tỷ giá vẫn thấp xa so với mức trần tỷ giá theo quy định của NHNN (tại thời điểm chiều ngày 25/3/2015 tỷ giá khoảng 21.495/21.500 VND/USD), thị trường ngoại hối vẫn hoạt động bình thường và thông suốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của các tổ chức và cá nhân đều được đáp ứng kịp thời, đầy đủ.

Trên cơ sở theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế những thông tin về định hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố ngày 18/3 vừa qua, và trên cơ sở đánh giá, phân tích dưới nhiều góc độ của kinh tế vĩ mô, tiền tệ, NHNN thấy rằng việc tiếp tục duy trì ổn định tỷ giá sẽ có lợi nhiều hơn việc điều chỉnh tỷ giá trong giai đoạn này.

NHNN khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá ổn định trong biên độ đề ra từ đầu năm. Để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối, NHNN theo sát diễn biến kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ, chủ động điều hành linh hoạt của các công cụ chính sách tiền tệ cũng như thực hiện các biện pháp cần thiết để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối.

>>>Cẩn trọng với tỷ giá

Khánh Nhi

Hạnh Lệ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên