TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó chủ tịch HĐQT Eximbank Phạm Trung Cang bất ngờ từ nhiệm

19-09-2012 - 19:59 PM | Tài chính - ngân hàng

Phó chủ tịch HĐQT Eximbank Phạm Trung Cang bất ngờ từ nhiệm

Theo ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch EIB, nguyên nhân có thể do ông Cang có liên quan đến một số trách nhiệm trong thời kỳ ông Cang còn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT ở Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Ngày 19/09/2012, Ông Phạm Trung Cang – Phó chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank (MCK: EIB) đã có đơn xin từ nhiệm vai trò Phó chủ tịch HĐQT của EIB kể từ ngày 19/09/2012.

Trong đơn từ nhiệm viết tay, ông Cang cho biết lý do xin từ nhiệm là “việc riêng cá nhân”.

Các thành viên trong HĐQT của EIB đã đồng thuận về việc xin từ nhiệm của ông Cang và đang gửi công văn chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Mặc dù trong đơn từ nhiệm ông Cang  vì lí do riêng cá nhân nhưng theo ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch EIB, nguyên nhân có thể do ông Cang có liên quan đến một số trách nhiệm trong thời kỳ ông Cang còn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT ở Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ông Dũng cho biết thêm, việc từ nhiệm của ông Cang, nếu có ảnh hưởng đến hoạt động, quản trị điều hành của EIB là chỉ một phần nhỏ, không đáng kể.

Ông Phạm Trung Cang là đại diện nhóm quyền lợi của Ngân hàng Á Châu (ACB) tại Eximbank, với tổng số vốn của nhiều pháp nhân thuộc ACB, chiếm từ 7-10% vốn điều lệ của Eximbank.

Trước đây ông Phạm Trung Cang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của ACB được cử sang làm đại diện của nhóm ACB tại Eximbank và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank vào tháng 4/2010.

Đến 1/1/2011, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước một cá nhân không được làm thành viên Hội đồng quản trị của hai doanh nghiệp, ông Cang đã thôi không còn làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của ACB nữa mà chỉ còn làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank.

Theo VietnamPlus


Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/EIB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên