TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pvcombank sẽ tập trung cho vay mảng dầu khí

28-08-2013 - 08:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Pvcombank sẽ tập trung cho vay mảng dầu khí

Đây là mảng thế mạnh của PVFC. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Pvcombank sẽ duy trì tỷ trọng tín dụng ở mức 1% do xác định đây không phải là lĩnh vực thế mạnh và đem lại lợi nhuận cao cho ngân hàng.

Theo kế hoạch tăng trưởng tín dụng của ngân hàng hợp nhất PVFC – Westernbank (Pvcombank), trong những năm tới, Pvcombank sẽ nâng dần tỷ trọng tín dụng cá nhân với mục tiêu đến năm 2015, tỷ trọng dư nợ tín dụng cá nhân là 20% trên tổng dư nợ.

Về cơ cấu danh mục tín dụng tổ chức kinh tế, Pvcombank sẽ mở rộng các mối quan hệ sẵn có của hai ngân hàng để mở rộng tín dụng.

Pvcombank sẽ giữ nguyên quan điểm tập trung cho vay phát triển tín dụng đối với lĩnh vực dầu khí, khai thác khoáng sản, điện, trong đó chú trọng nhất vào các ngành nghề khai thác, chế biến và thương mại các sản phẩm hóa dầu, sẽ đưa dư nợ đối với lĩnh vực này từ 42,3% hiện nay lên 48% vào năm 2015.

Với lĩnh vực nông nghiệp, Pvcombank sẽ duy trì tỷ trọng tín dụng ở mức 1% do xác định đây không phải là lĩnh vực thế mạnh và đem lại lợi nhuận cao cho ngân hàng.

Pvcombank hạ dần tỷ trọng đối với lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh BĐS do dự kiến sức phục hồi của lĩnh vực này những năm tiếp theo vẫn khó khăn và tiềm ẩn rủi ro.

Với lĩnh vực thương mại, dịch vụ và các lĩnh vực khác sẽ điều chỉnh dần tỷ trọng hướng về hướng cân bằng. Theo đó giảm dần tỷ trọng tín dụng đối với lĩnh vực thương mại dịch vụ, lĩnh vực khác, tăng dần tỷ trọng tín dụng đối với lĩnh vực sản xuất, kéo thấp mức chênh lệch giữa hai lĩnh vực còn 7% đến năm 2015.

Dự kiến tỷ trọng dư nợ của Pvcombank trong 3 năm tới


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên