TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau điều chỉnh tỷ giá, ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất

11-09-2015 - 19:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau điều chỉnh tỷ giá, ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất
Ảnh minh họa

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá, một số ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh lãi suất theo hướng nhích tăng.

Nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất huy động theo hướng tăng. Các ngân hàng đưa ra lý do rằng, việc điều chỉnh lãi suất nhằm đảm bảo thanh khoản cho hoạt động ngân hàng từ nay đến cuối năm.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù một số ngân hàng thương mại đã thực hiện tăng lãi suất , với mức tăng nhẹ từ 0,1 - 0,3%/năm. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng xảy ra ở một số ngân hàng quy mô nhỏ. Bởi vậy, lo ngại về một đợt đua tranh lãi suất giữa các ngân hàng trong thời gian tới đây khó có thể xảy ra.

Cũng theo các chuyên gia kinh tế, hiện tượng lãi suất tăng nhẹ ở một số ngân hàng thương mại nhỏ có thể chỉ diễn ra trong ngắn hạn và có tính chất tạm thời. Bởi, chính các ngân hàng có kế hoạch điều chỉnh tăng lãi suất cũng phải tính đến việc giữ chân các khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, sự dịch chuyển của các khách hàng gửi tiền trong thời gian qua đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến các ngân hàng nhỏ phải điều chỉnh tăng nhẹ lãi suất huy động.

Theo Chí Sơn - Phùng Sơn

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên