TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng tỷ giá 1%: Cần dẫn dắt thị trường trong bối cảnh biến động

21-08-2015 - 13:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Tăng tỷ giá 1%: Cần dẫn dắt thị trường trong bối cảnh biến động

Trong đợt điều chỉnh tỷ giá ngày 19/8 vừa qua, Ngân hàng Thế giới cho rằng, Việt Nam đã lựa chọn việc dẫn dắt thị trường trước những dự liệu diễn biến đột xuất trên thị trường.

Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh liên tiếp tỷ giá trong thời gian ngắn sẽ có những tác động hai chiều tới nền kinh tế. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của các thể chế kinh tế quốc tế, động thái này cũng cho thấy tính thị trường đã cao hơn trong các quyết định của nhà điều hành.

Dẫn dắt thị trường hay đợi thị trường dẫn dắt là ví dụ mà Ngân hàng Thế giới đưa ra để đánh giá chính sách điều hành tỷ giá của Việt Nam. Trong đợt điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 1% vào ngày 19/8, Ngân hàng Thế giới cho rằng, Việt Nam đã lựa chọn việc dẫn dắt thị trường trước những dự liệu diễn biến đột xuất trên thị trường.

Bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - cho biết: "Động thái của Ngân hàng Nhà nước cho chúng ta thấy các yếu tố thị trường có vai trò quan trọng hơn trong việc xác định tỷ giá, góp phần ổn định thị trường tài chính. Về thời điểm, chúng tôi cho rằng Ngân hàng Nhà nước đã theo dõi và đánh giá chính xác diễn biến môi trường bên ngoài và đã có phản ứng nhanh chóng sau khi có đầy đủ thông tin cơ sở".

 

Theo Minh Loan - Trọng Hoàng

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên