TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank thay Tổng giám đốc

13-08-2013 - 15:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank thay Tổng giám đốc
Ông Đỗ Tuấn Anh

Ông Đỗ Tuấn Anh, thành viên Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc thay ông Simon Morris điều hành Techcombank.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có thông báo cho biết ông Simon Morris đã từ nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc vì lý do cá nhân.

Ông Đỗ Tuấn Anh, thành viên Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc thay ông Simon Morris điều hành Techcombank.

Trong gần 2 năm điều hành Techcombank, ông Simon Morris đã có nhiều đóng góp giúp Techcombank củng cố hệ thống, nâng cao tiêu chuẩn nghiệp vụ và phát triển năng lực đội ngũ cán bộ nòng cốt theo đúng chiến lược chuyển đổi và phát triển của ngân hàng. Ông Đỗ Tuấn Anh với trọng trách mới được giao, sẽ phát huy những kết quả đã đạt được và đảm bảo dẫn dắt Techcombank tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra.

Trước sự thay đổi này, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank, cho biết: “HĐQT đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Simon Morris đối với Techcombank trong thời gian qua. HĐQT tin tưởng rằng việc bổ nhiệm ông Đỗ Tuấn Anh vào vị trí quyền Tổng Giám đốc sẽ giúp đảm bảo Techcombank tiếp tục đi theo định hướng chuyển đổi và chiến lược kinh doanh mà Techcombank đã và đang thực hiện thành công trong 4 năm qua.”

Phát biểu trong ngày đầu nắm quyền điều hành, ông Đỗ Tuấn Anh nói: “Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2013 đồng thời tiếp tục hoàn thiện xây dựng năng lực kinh doanh và nền tảng theo đúng lộ trình chuyển đổi chiến lược của ngân hàng. Techcombank là một ngân hàng lớn, có nhiều thế mạnh và tiềm năng. HĐQT và Ban điều hành Techcombank luôn kiên định và nỗ lực tối đa để Techcombank đạt được các mục tiêu chiến lược đề ra”.

Ông Tuấn Anh sinh năm 1973, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý tài sản đầu tư tại Đại học tổng hợp quản lý Singapore, gia nhập Techcombank từ tháng 8/2007 và đã từng đảm nhiệm các vị trí trợ lý cao cấp của Hội đồng quản trị, Trưởng Ban Kiểm soát, Giám đốc Khối chiến lược và phát triển ngân hàng, thành viên HĐQT.

Trước khi về Techcombank, ông Tuấn Anh cũng từng đảm nhiệm các vị trí như Chuyên viên, phó trưởng phòng tại Vụ Hợp tác Quốc tế NHNN; Trưởng phòng, Thanh tra Ngân hàng NHNN.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên