TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia thăm và làm việc tại Sacombank

21-01-2014 - 23:22 PM | Tài chính - ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia thăm và làm việc tại Sacombank

Mạng lưới hoạt động của Sacombank tính đến nay gồm 424 điểm tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước láng giềng Lào, Campuchia.

Ông Chea Chanto - Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Ngân hàng Quốc gia Campuchia và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ngày 20/1.

Trong buổi làm việc tại Hội sở Sacombank, ông Chea Chanto - Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã tham quan và chứng kiến thực tế quy trình phát hành Thẻ, hệ thống Ngăn tủ sắt, Trung tâm Dịch vụ khách hàng và các phòng ban nghiệp vụ khác của Sacombank.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Phạm Hữu Phú - Chủ tịch HĐQT Sacombank đã báo cáo đến Đoàn lãnh đạo cấp cao Ngân hàng Quốc gia Campuchia và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kết quả hoạt động năm 2013 và kế hoạch năm 2014 của Sacombank.

Theo đó, tính đến ngày 31/12/2013, Sacombank có vốn điều lệ đạt 12.425 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 160.097 tỷ đồng, tăng 5,8% so với đầu năm; nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế & dân cư đạt 131.428 tỷ đồng, tăng 20% so với đầu năm; dư nợ cho vay tổ chức kinh tế & dân cư đạt 107.848 tỷ đồng, tăng 14,6% so với đầu năm; lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 2.838 tỷ đồng, tương đương 101,3% kế hoạch năm 2013 (2.800 tỷ đồng).

Mạng lưới hoạt động của Sacombank tính đến nay gồm 424 điểm tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước láng giềng Lào, Campuchia; trong đó, gần 40% điểm giao dịch được bố trí ở khu vực nông thôn và hoạt động chủ yếu phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Năm 2014, Sacombank tiếp tục duy trì mục tiêu “Tăng trưởng an toàn – Hiệu quả bền vững” trong hoạt động kinh doanh với kế hoạch đạt 14.000 tỷ đồng vốn điều lệ, 183.000 tỷ đồng tổng tài sản, 156.000 tỷ đồng huy động từ tổ chức kinh tế & dân cư, 122.800 tỷ đồng cho vay khách hàng và 3.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (+/- 10%).

Tiếp đó, ông Nguyễn Nhị Thanh - Tổng giám đốc Ngân hàng con 100% vốn Sacombank tại Campuchia (Sacombank Cambodia Plc) đã báo cáo về hoạt động của Ngân hàng tại Campuchia. Sacombank Cambodia được thành lập từ ngày 01/10/2011 trên cơ sở nâng cấp Chi nhánh Phnôm Pênh (thành lập vào ngày 23/6/2009). Tính đến ngày 31/12/2013, tổng tài sản của Sacombank Cambodia đạt 114,2 triệu USD, tăng 29,2% so với đầu năm; vốn điều lệ đạt 38 triệu USD (theo đúng quy định của Ngân hàng Quốc gia Campuchia); tổng số dư huy động là 70,6 triệu USD, tăng 56,8% so với đầu năm; số dư cho vay khách hàng đạt 83 triệu USD, tăng 31,9% so đầu năm; lợi nhuận trước thuế đạt 1,43 triệu USD.

Hiện tại, Sacombank Cambodia có 7 điểm giao dịch, trong đó gồm 1 trụ sở chính và 6 Chi nhánh trực thuộc. Dự kiến trong năm 2014, Sacombank Cambodia sẽ thành lập thêm 2 Chi nhánh mới nhằm cung ứng đến thị trường Campuchia những sản phẩm như chuyển tiền, bảo lãnh, cho vay… góp phần phát triển quan hệ giao thương giữa hai nước.

Theo các hiệp định ký kết giữa Việt Nam và Campuchia về việc phát triển giao thương, trong đó có phát triển hoạt động thanh toán biên mậu, trong năm 2013, Sacombank Cambodia và Sacombank đã hợp tác triển khai sản phẩm thanh toán biên mậu hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp, cá nhân có giao thương tại các cửa khẩu giữa 2 nước như thanh toán nhanh chóng, an toàn hạn chế rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt qua biên giới.

Ngoài những hoạt động về kinh tế, Sacombank Cambodia cũng rất tích cực tham gia các hoạt động về văn hoá, xã hội trên địa bàn như tài trợ xây dựng trường tiểu học tại địa phương; tổ chức các chương trình chạy việt dã vì sức khoẻ cộng đồng; tặng ghế đá tại các công viên lớn, nơi công cộng tại thủ đô Phnôm Pênh và tỉnh Kampong Cham; tài trợ làm đường tại tỉnh Kandal; tài trợ gạo cho đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Kampong Cham... Mục tiêu đến năm 2018, Sacombank Cambodia sẽ đạt 17 điểm giao dịch tại thủ đô Phnôm Pênh, các tỉnh thành trọng điểm và tại khu vực các cửa khẩu giữa hai nước để tận dụng mạng lưới của Sacombank tại Việt Nam và Campuchia nhằm khai thác thị trường và gia tăng hiệu quả hoạt động.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản phẩm thanh toán biên mậu nhằm hỗ trợ Chính phủ hai nước kiểm soát được dòng tiền thanh toán, hạn chế giao dịch tiền mặt qua biên giới cũng như giảm tình trạng đôla hoá nền kinh tế; chú trọng phục vụ, hỗ trợ tài chính cho các đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, liên kết kinh doanh tại Campuchia nhằm thực thi theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam về việc tăng cường giao thương giữa hai nước; tập trung hoạt động kinh doanh phục vụ cho các đối tượng khách hàng trong các ngành nghề Campuchia có thế mạnh, các lĩnh vực được Chính phủ khuyến khích đầu tư và phát triển thêm các sản phẩm đa dạng nhằm đáp ứng đa cầu tài chính của từng địa phương. 

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ, Sacombank Cambodia là ngân hàng đầu tiên trong 5 ngân hàng của Việt Nam tại Campuchia và luôn giữ vững hiệu quả trong mọi kế hoạch hành động. Bên cạnh đó, ông còn đánh giá cao Sacombank Cambodia vì đã tích cực phối hợp với các ngân hàng bạn triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của các thành phần kinh tế tại địa phương, hoàn thành sứ mệnh củng cố giao thương giữa Việt Nam và Campuchia.

Trong chuyến ghé thăm, Thống đốc Chea Chanto cũng gửi lời chúc mừng những thành tựu mà Sacombank Cambodia đã đạt được trong thời gian qua đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Sacombank Cambodia tại thị trường tài chính Campuchia. Ông còn cho biết, các lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Quốc gia Campuchia vẫn luôn quan tâm theo dõi sát sao và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời các Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Sacombank nói riêng trong mọi hoạt động củng cố quy mô, nội lực để đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

hangnt

Theo Sacombank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên