TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội

08-11-2012 - 20:10 PM | Tài chính - ngân hàng

Thủ tướng trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội

Sau khi bộ trưởng các bộ Công Thương, Xây dựng và Y tế, Thống đốc NHNN đăng đàn, Thủ tướng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu, cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp sáng 14-11.

Chiều 8-11, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng 5 thành viên Chính phủ sẽ đăng đàn tại các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII, bắt đầu từ sáng 12-11 (phiên chất vấn và trả lời chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp).

Dự kiến, mở màn phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 và thứ 3. Sau đó, các vị bộ trưởng các bộ: Công Thương, Xây dựng và Y tế cùng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ lần lượt đăng đàn.

Cuối cùng, như thông lệ tại kỳ họp cuối năm của Quốc hội, Thủ tướng dự kiến sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp của các vị đại biểu Quốc hội vào sáng 14-11.

Mặc dù không có tên trong danh sách dự kiến đượcỦy ban Thường vụ Quốc hội gửi xin ý kiến các đại biểu Quốc hội trước đó nhưng Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã được bổ sung vào danh sách trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4 này do được nhiều đại biểu Quốc hội yêu cầu. Các nhóm vấn đề Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được yêu cầu trả lời chất vấn là việc giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện, nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân…

Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ trả lời về các vấn đề quản lý, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; tình trạng nợ xấu và nhiều tiêu cực chưa được giải quyết, giải pháp xử lý nợ xấu; nghịch lý dư nợ tín dụng thấp mà doanh nghiệp không vay được vốn để sản xuất kinh doanh... Công tác quản lý Nhà nước về thị trường vàng miếng cũng được đặt ra với vị "tư lệnh" lĩnh vực ngân hàng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng sẽ trả lời về các giải pháp trong việc xử lý tồn đọng bất động sản; vấn đề chất lượng các công trình xây dựng, trong đó có các công trình thủy điện gây bức xúc trong dân như Thủy điện Sông Tranh 2…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời về trách nhiệm trước những tiêu cực, sai phạm ở một số bệnh viện; việc giáo dục nâng cao y đức; tình trạng giá viện phí mới quá cao, giá thuốc trong nước cao hơn giá thuốc thế giới nhiều; dược phẩm yếu kém... Bên cạnh đó là tình trạng nhiều thai phụ, trẻ em dưới 3 tuổi tử vong; nạo phá thai ở trẻ vị thành niên và hiện tượng mất cân bằng giới tính ở mức cao; quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm yếu kém…

Theo T.Dũng
NLĐ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên