TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tín dụng cho vay trung, dài hạn tăng

13-06-2014 - 14:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Tín dụng cho vay trung, dài hạn tăng

Theo NHNN chi nhánh TPHCM, tính đến 31/5 dư nợ cho vay trung dài hạn tăng 3,16% so với tỷ lệ tăng tổng dư nợ của các TCTD trên địa bàn chỉ là 1,27% so với cuối năm 2013.

Trong khi đó, dư nợ cho vay kỳ hạn ngắn có xu hướng giảm nhẹ 0,28% sau khi tăng nhanh vào năm ngoái. 

Cơ quan quản lý cũng đưa ra một con số rất quan trọng trong cơ cấu tín dụng của các ngân hàng ở TPHCM là dư nợ trung, dài hạn đã chiếm 45,97% trong tổng dư nợ.

Theo đánh giá của NHNN chi nhánh TPHCM, vốn tín dụng trung, dài hạn có mức tăng cao hơn hẳn vốn ngắn hạn có nguyên nhân một số lĩnh vực đang trở lại sản xuất.

Điển hình như lĩnh vực công nghiệp chế biến và chế tạo, dư nợ chiếm gần 20% tổng dư nợ. Mặt khác, theo lãnh đạo các ngân hàng ở TPHCM, nhu cầu vốn đầu tư trung và dài hạn thời gian qua bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại, chủ yếu là từ các dự án đầu tư có nguồn ngân sách Nhà nước.

Sự tăng trưởng nhanh của tín dụng trung, dài hạn trên địa bàn được NHNN chi nhánh TPHCM đánh giá vẫn đảm bảo theo quy định là sử dụng 30% vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Trong đó, riêng tín dụng tập trung vào 5 lĩnh vực sản xuất kinh doanh ưu tiên cho DN đã có mức dư nợ tăng 8,4%, tương đương với 10.611 tỷ đồng.

Hơn 30% trong số này là dư nợ cho vay dài hạn để DN đổi mới máy móc thiết bị, nên chất lượng tín dụng vẫn đang được đảm bảo.


>>> Tăng tín dụng phải chờ kích cầu


Theo Công Trí

hangnt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên