TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xét xử Bầu Kiên sáng ngày 02/6:

Tòa sẽ tuyên án vụ bầu Kiên vào ngày 09/06

02-06-2014 - 10:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Tòa sẽ tuyên án vụ bầu Kiên vào ngày 09/06

Ông Kiên lo cho vợ sẽ phải lo chuyện kinh doanh, lo cho đội bóng, cho các em và con trai. Các bị cáo đều xin HĐXX phán quyết chính xác. Sau cùng, tòa tuyên bố nghị án và tuyên án vào ngày 9/6.

Ngày 02/06/2014, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Đức Kiên (thường gọi là bầu Kiên) cùng đồng phạm.

Trong tuần trước, sau những phần tranh luận và đối đáp căng thẳng, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm, kết tội ông Nguyễn Đức Kiên (50 tuổi, nguyên chủ tịch hội đồng đầu tư Ngân hàng ACB, nguyên phó chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng ACB, nguyên phó chủ tịch hội đồng sáng lập ACB) 4 tội danh: kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng với tổng mức án là 30 năm tù.

Tòa cho các bị cáo được nói lời sau cùng.


Bị cáo Trần Ngọc Thanh:

Những ngày qua thực sự là những ngày cay đắng. 17 tuổi tôi đã đi theo tiếng gọi của Tổ Quốc lên đường nhập ngũ. Suốt trong những ngày trong trại giam, tôi chỉ suy nghĩ 1 điều: tại sao mình lại phải ở đây? Chỉ có thể nói là do 1 sai phạm của mình, 1 sơ suất của mình khi ký vào văn bản cuối cùng. Làm việc với CQĐT, tôi luôn thành khẩn, trung thực.

Hầu hết CQĐT chỉ coi trọng chứng cứ để buộc tội tôi, làm sao để buộc được tôi có tôi còn những luận cứ có thể minh chứng cho tôi thì không được coi trọng. Trước đó, Cán bộ cảnh sát có nói với tôi: anh cứ yên tâm, VKS chúng tôi phải gỡ tội cho can phạm rồi mới buộc tội can phạm. Tôi thấy không phải như vậy.

Tôi xin khẳng định tôi không có tội. Tôi sơ suất nhưng không có động cơ gì trong hành vi này. Tôi không lừa đảo chiếm đoạt, không phải đồng minh giúp sức cho ai trong vụ án này. Mong HĐXX xem xét đúng người đúng tội, sớm minh oan cho tôi để được trở về gia đình.


hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên