TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tự làm thẻ ATM giả để chiếm đoạt tài sản các ngân hàng

19-06-2014 - 20:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Tự làm thẻ ATM giả để chiếm đoạt tài sản các ngân hàng

Đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đã sử dụng thẻ ATM giả mạo để rút tiền từ các ngân hàng vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Đây cũng là vụ án đầu tiên tại Hà Nội mà các đối tượng người nước ngoài sử dụng thiết bị công nghệ đánh cắp thông tin của chủ thẻ rồi làm giả thẻ ATM nhằm trục lợi.

Ngày 19/6, Thiếu tá Ngô Minh Quang, Đội trưởng Đội thương mại điện tử (PC50, Công an thành phố Hà Nội) cho biết: Đơn vị này vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền.

Cụ thể, theo Thiếu tá Quang, trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội có xuất hiện một ổ nhóm các đối tượng người nước ngoài chuyên sử dụng thẻ ATM giả để thực hiện chiếm đoạt tiền của các ngân hàng. Số tiền lên đến trên 100 triệu đồng.

Sau một thời gian tích cực điều tra, đêm ngày 18/6, Đội thương mại điện tử đã triển khai khám phá, bắt quả tang đối tượng Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) mang quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng thẻ ATM giả rút tiền tại cây ATM thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội.)

Kiểm tra tư trang của Qiang, tổ công tác phát hiện 14 chiếc thẻ giả của các ngân hàng khác nhau và 6,5 triệu đồng Qiang vừa chiếm đoạt được cùng các thiết bị máy công nghệ cao để sản xuất chế tạo thẻ giả.

Qua đấu tranh, Đội thương mại điện tử xác định đây là vụ án đầu tiên được khám phá trên địa bàn Thủ đô mà các đối tượng tội phạm đánh cắp thông tin chủ thẻ để làm thẻ ATM giả.

Hiện, Phòng PC 50 tiếp tục phối hợp với Phòng PC 45 (Công an thành phố Hà Nội) để điều tra mở rộng vụ án, truy tìm các đối tượng là đồng bọn của Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) đang bỏ trốn.

>>> Mở hàng trăm tài khoản ATM để lừa đảo

hangnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên