TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá VND/USD quay đầu giảm

28-05-2008 - 12:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ giá VND/USD quay đầu giảm

Sáng nay, tỷ giá VND/USD trên thị tự do đã giảm mạnh 500 đồng/USD so với giá giao dịch hôm qua.

Tạo Bảo Tín Minh Châu sáng nay, 28/05, tỷ giá VND/USD đã giảm mạnh. Giá mua vào là 16.900 đồng/USD, bán ra là 17.250 đồng/USD. Như vậy so với mức cao nhất ngày hôm qua là 17.700 đồng/USD thì giá đã giảm tới 500 đ/USD.

Đầu giờ sáng, khách hàng Bảo Tín Minh Châu đã làm tắc nghẽn cả con đường Trần Nhân Tông, xe đậu lan ra vệ đường khá nhiều. Nhiều người đã phải gửi xe ở những con phố bên cạnh để vào giao dịch.

Tuy nhiên ngay ở cổng cửa hàng đã có một số nhà đầu tư cầm USD về mà không bán ra nữa, do giá hôm nay đã giảm khá nhiều.

Trong sáng nay, có một số nhà đầu tư chấp nhận lỗ, kiên quyết bán thì cũng không bán được. Anh H.D.N bức xúc: "Sáng nay, tôi tranh thủ cơ quan đến để bán có 400 USD, nhưng được nhân viên trả lời là hiện đã hết tiền mặt, hẹn đến chiều quay lại".

Đầu giờ sáng Bảo Tín Minh Châu, bán USD ra ở mức 17.300 VND, tuy nhiên chỉ vài phút sau, giá này đã được điều chỉnh xuống chỉ còn 17.250 VND. Theo nhân viên giao dịch tại quầy, giá này vẫn tiếp tục được điều chỉnh liên tục. 

Tuy nhiên, ngay ở ngoài cửa hàng hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư muốn mua vào với số lượng lớn. Nhà đầu tư dự đoán, có lẽ đến chiều giá còn giảm tiếp, nên sẽ cân nhắc để đến chiều mới quyết định.
 
Ngày hôm qua, khi tỷ giá tăng đột ngột, một số chuyên gia đã cảnh báo: việc bị ảnh hưởng tâm lý đổ xô đi mua USD vào thời điểm này là khá mạo hiểm. Vì giá USD thời gian qua cũng có độ biến động lớn. Người dân cần bình tĩnh và có sự thận trọng khi đầu tư trong thời điểm nhạy cảm này.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên