TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu của quỹ tín dụng là 8%

04-09-2014 - 22:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu của quỹ tín dụng là 8%

Về giới hạn cho vay, tổng dư nợ cho vay đối với một khách hàng không được vượt quá 15% vốn tự có của quỹ.

Theo Dự thảo Thông tư về giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) vừa đưa ra lấy ý kiến, Ngân hàng Nhà nước quy định, QTDND phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%, dư nợ cho vay với một khách hàng không vượt quá 15% vốn tự có.

Dự thảo quy định, QTDND phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%. Kết thúc ngày làm việc, QTDND phải duy trì tỷ lệ khả năng chi trả tối thiểu là 15% cho ngày làm việc tiếp theo. Ngoài ra, quỹ phải duy trì tỷ lệ của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn tối đa là 20%.

Về giới hạn cho vay, tổng dư nợ cho vay đối với một khách hàng không được vượt quá 15% vốn tự có của quỹ. Tổng dư nợ cho vay đối với khách hàng và người có liên quan không được vượt quá 25% vốn tự có của QTDND.

Các giới hạn cho vay trên không áp dụng đối với các khoản cho vay từ nguồn vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân.

Về góp vốn, QTDND được dùng vốn điều lệ và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ để góp vốn vào Ngân hàng Hợp tác xã. Mức vốn góp để xác lập tư cách thành viên của Ngân hàng Hợp tác xã được xác định theo quy định về Ngân hàng Hợp tác xã của Ngân hàng Nhà nước.


Theo An Tư

hangnt

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên