TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

VIB đẩy mạnh dịch vụ thanh toán thuế điện tử

26-08-2015 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

VIB đẩy mạnh dịch vụ thanh toán thuế điện tử

Sau những thành công thu thuế tại quầy, ngành ngân hàng và ngành thuế đang bắt tay đẩy mạnh hoạt động thu thuế qua kênh điện tử.

Trong số các ngân hàng đang triển khai, VIB là một trong những ngân hàng tích cực nhất. Dự kiến đến hết năm 2015 sẽ có 90% khách hàng của VIB sử dụng dịch vụ này.

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho thấy, được triển khai thí điểm từ tháng 2/2014 tới nay Tổng cục Thuế đã mở rộng việc hợp tác tới hầu hết các NHTM trên thị trường, tại 63/ 63 tỉnh, thành phố và trên 700 quận, huyện trên cả nước.

Tính đến đầu tháng 8/2015, đã có tới 398 nghìn doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế, trên 327 nghìn doanh nghiệp đã đăng ký thành công dịch vụ nộp thuế điện tử với các ngân hàng. Tổng số tiền thu ngân sách qua cổng thông tin nộp thuế điện tử trong năm 2015 cũng đã đạt trên 40.700 tỷ đồng.

Giới chuyên môn cho rằng, công lớn trong việc giảm thời gian nộp thuế hiện nay chính là nhờ ngành thuế đã chủ động phối hợp với ngành ngân hàng phát triển các dịch vụ nộp thuế tiện ích như: thu thuế tại quầy, thu thuế điện tử…

Chuyên gia tài chính ngân hàng Trương Thanh Đức cho rằng, nộp thuế qua ngân hàng, đặc biệt nộp thuế qua kênh điện tử đang đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và ngành thuế. Giải pháp này đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ được nhiều vướng mắc và giảm thiểu thời gian đến cơ quan thuế.

Nộp thuế qua ngân hàng đang giúp ngành thuế tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực, đặc biệt thu thuế qua ngân hàng cũng mang đến sự an tâm cho cả doanh nghiệp và ngành thuế. Còn đối với ngành ngân hàng, triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử sẽ giúp các ngân hàng tự động hóa quy trình nộp thuế với các đơn vị có liên quan như Kho bạc nhà nước, Tổng cục Thuế và hệ thống các ngân hàng.

Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng trong triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, nên ngay sau khi kí kết hợp tác với Tổng cục thuế nhiều NHTM, trong đó có VIB đã tích cực triển khai và đưa dịch vụ tiện ích này tới khách hàng.

Chia sẻ về dịch vụ này đại diện VIB cho biết, ngay sau khi ký kết hợp tác với Tổng cục Thuế vào tháng 3/2015, VIB đã nhanh chóng xây dựng phần mềm ứng dụng kết nối giữa VIB và Tổng cục Thuế. Cùng với sự hỗ trợ và phối hợp tích cực của Tổng Cục Thuế, ngày 15/05 dịch vụ Thanh toán Thuế điện tử của VIB đã được đưa vào sử dụng thông suốt.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về công nghệ lẫn quy trình triển khai, đại diện VIB khẳng định ngân hàng có thể phục vụ không hạn chế số lượng giao dịch thanh toán Thuế trong mọi thời điểm với mức độ bảo mật, an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, VIB đã phối hợp với cơ quan thuế tổ chức các khóa tập huấn cho các cán bộ nhân viên nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ để có thể hỗ trợ khách hàng xử lý các vướng mắc thường gặp trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, giúp Khách hàng nộp thuế được nhanh chóng và hỗ trợ tối đa mọi vấn đề liên quan.

Qua hơn 3 tháng triển khai, VIB luôn thuộc Top ngân hàng đạt doanh số thu thuế điện tử cao nhất và đã đăng kí thành công cho hơn 4.000 khách hàng với số lượng giao dịch tăng đáng kể mỗi tuần.

Hơn nữa, theo chủ trương của Chính phủ, tỷ lệ doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 90% trong năm 2015, do đó, VIB cũng đặt mục tiêu và kỳ vọng 90% khách hàng của VIB sẽ đăng kí thanh toán thuế điện tử trong năm đầu tiên triển khai.

Để làm được điều này, đại diện VIB cho biết ngân hàng rất cần Cục thuế địa phương phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp. “Lợi ích của dịch vụ là rõ ràng nhưng việc thực hiện đồng bộ, minh bạch, hệ thống vận hành ổn định, công tác tra soát, đối chiếu thuận lợi, giảm thiểu sai sót và nếu có sai sót phát sinh phải được khắc phục nhanh chóng mới thực sự giúp doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng dịch vụ”, đại diện của VIB nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về dịch vụ, một doanh nghiệp tại khu vực Hà Nội cho biết: “Nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ hơn khi thực hiện nghĩa vụ thuế, tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ, không lo bị trễ hạn nộp thuế”.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên