TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank đặt kế hoạch 5.500 tỷ đồng LNTT năm 2014

11-03-2014 - 15:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank đặt kế hoạch 5.500 tỷ đồng LNTT năm 2014

Đến cuối tháng 2, giống như tình trạng chung của toàn ngành, tín dụng của Vietcombank vẫn tăng trưởng âm 1%.

Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS), NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank- VCB) đang trình NHNN một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2014. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế dự kiến ở mức 5.500 tỷ đồng (giảm 3,5% so với kế hoạch và thực hiện năm 2013) trên cơ sở tăng trưởng tín dụng và huy động khoảng 13%.

VCBS cho rằng, mục tiêu tăng trưởng tín dụng và huy động này là khả thi xét rằng Vietcombank đã có được 6% tăng trưởng tín dụng cho năm 2014 từ một số thỏa thuận cho vay ký từ cuối năm 2013.

Mặc dù đến cuối tháng 2, giống như tình trạng chung của toàn ngành, tín dụng của Vietcombank vẫn tăng trưởng âm 1% trong khi huy động không tăng trưởng, tuy nhiên, theo VCBS, kết quả này là hoàn toàn bình thường dưới ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ.

“Hoạt động cho vay của VCB được kỳ vọng sẽ khởi sắc mạnh mẽ từ quý 2 nhờ các hợp đồng cho vay lớn đối với các DNNN cùng với nỗ lực mở rộng thị phần bán lẻ. Tín dụng tăng trưởng tốt sẽ là cơ sở cho VCB hoàn thành kế hoạch lợi nhuận”, VCBS đánh giá.

Thêm vào đó, theo VCBS, triển vọng lợi nhuận trong năm tới của ngân hàng sẽ khả quan nhờ NIM sẽ ổn định quanh mức hiện tại (2,6%), không giảm thêm dù ngân hàng triển khai các hợp đồng cho vay lớn với lãi suất ưu đãi do Vietcombank đang có xu hướng cải thiện tỷ lệ cho vay/huy động qua đó tăng tài sản sinh lãi và tăng các nguồn huy động có chi phí thấp hơn từ Kho bạc Nhà nước và Bảo hiểm Xã hội.

Bên cạnh đó là đóng góp của phần thu nhập ngoài lãi tiếp tục khả quan nhờ thế mạnh về dịch vụ và ngoại hối.

Cũng theo VCBS, Vietcombank đã lên kế hoạch chia cổ tức 2013 với tỷ lệ 12% bằng cổ phiếu, thay vì trả bằng tiền như các năm trước.

“Nắm giữ”, đó là khuyến nghị của VCBS đối với cổ phiếu VCB.

hangnt

Theo Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên