TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank muốn sáp nhập một ngân hàng khác

26-12-2014 - 10:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank muốn sáp nhập một ngân hàng khác

Sáng nay 26/12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường 2014.

Đại hội có các nội dung chính bao gồm thông qua việc thôi đảm nhiệm thành viên HĐQT của bà Nguyễn Thị Kim Oanh, thành viên HĐQT vì Vietcombank dự kiến điều động bà Oanh làm Phó Tổng giám đốc.

Đồng thời, đại hội cũng tiến hành bầu bổ sung ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hà Nội, vào HĐQT nhiệm kỳ 2013 - 2018 thay cho bà Oanh.

Nội dung đại hội cổ đông bất thường cũng trình cổ đông về việc sửa đổi Điều lệ tổ chức, hoạt động của Vietcombank và Quy chế tổ chức cũng như hoạt động của Hội đồng quản trị ngân hàng.

Đáng lưu ý, ĐHCĐ bất thường trình cổ đông về việc sáp nhập một tổ chức tín dụng vào Vietcombank.

Tờ trình của HĐQT Vietcombank nêu rõ, HĐQT trình cổ đông “xem xét, thông qua chủ trương sáp nhập một ngân hàng TMCP khác vào VCB”.

Theo đó, Vietcombank đặt mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng số 1 tại thị trường trong nước cả về quy mô và chất lượng, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, tầm vóc và tính cạnh tranh của ngân hàng VN so với các ngân hàng trong khu vực.

Theo lộ trình đến 2014, NHNN định hướng giảm bớt số lượng ngân hàng xuống còn khoảng 20 ngân hàng và hình thành một số NHTM có quy mô lớn, cạnh tranh mạnh hơn. Việc thực hiện sáp nhập là cơ hội tốt để Vietcombank tăng quy mô, năng lực cạnh tranh và góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.

Trên cơ sở đó, HĐQT Vietcombank nhận thấy đây là cơ hội tốt để sáp nhập một ngân hàng khác vào Vietcombank.

HĐQT xin ý kiến cổ đông giao cho HĐQT tìm kiếm đối tác phù hợp, thực hiện nghiên cứu khả thi, lập Đề án sáp nhập và sẽ trình ĐHCĐ cũng như NHNN theo quy định.


Tùng Lâm

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên