TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ "bầu" Kiên: ông Huỳnh Quang Tuấn từ nhiệm thành viên HĐQT ACB

21-01-2014 - 22:04 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ "bầu" Kiên: ông Huỳnh Quang Tuấn từ nhiệm thành viên HĐQT ACB

Ngân hàng ACB vừa công bố việc ông Huỳnh Quang Tuấn, thành viên HĐQT đã có đơn từ nhiệm từ ngày 20/1 vì lý do tuân thủ quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 20/1, HĐQT Ngân hàng ACB đã chấp thuận việc từ nhiệm này và sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết tiếp theo.

Ông Tuấn là người vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định ông Huỳnh Quang Tuấn là phó tổng giám đốc ACB phụ trách miền Bắc, được HĐQT ACB bổ sung vào thành viên thường trực HĐQT thay ông Phạm Trung Cang.

Cơ quan điều tra xác định ông Huỳnh Quang Tuấn đã ký biên bản họp thường trực HĐQT ngày 7-6-2011 với nội dung thường trực HĐQT ACB ra chủ trương ủy thác cho nhân viên mang tiền gửi vào các tổ chức tín dụng. Theo đó, 19 nhân viên của ACB đã gửi tiền vào VietinBank để hưởng lãi suất 17,8-27%/năm và bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 718 tỉ đồng, gây thiệt hại cho ACB số tiền này. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm điều 106 Luật các tổ chức tín dụng quy định về nghiệp vụ ủy thác.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên