TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3/4 người giàu Trung Quốc muốn con du học

01-04-2013 - 17:33 PM | Tài chính quốc tế

3/4 người giàu Trung Quốc muốn con du học

Cùng với sự phát triển về kinh tế, số người giàu ở Trung Quốc đang tăng lên nhanh chóng, dù nhiều người không thích di cư ra nước ngoài, nhưng phần đông lại muốn cho con du học.

Cuối tháng 3 vừa qua, tạp chí Forbes phiên bản tiếng Trung của Mỹ đã đưa ra “Sách Trắng về giới nhà giàu đại chúng ở Trung Quốc năm 2013” cho biết chỉ có 1/5 trong số người giàu đại chúng ở Trung Quốc có ý định di cư ra nước ngoài, nhưng tỉ lệ muốn cho con đi du học lên tới 75% và Bắc Mỹ là điểm đến được lựa chọn hàng đầu.

Theo Forbes, căn cứ vào tiêu chuẩn quốc tế, giới nhà giàu đại chúng là chỉ những người thuộc tầng lớp trung lưu, có tài sản đầu tư khả dụng từ 100.000 USD tới 1 triệu USD. Trong cuộc sống, họ thường được gọi dưới cái tên khác là “công nhân cổ cồn cao cấp”.

Hiện nay, ở Trung Quốc có 10,26 triệu “công nhân cổ cồn cao cấp” và 25% trong số họ có ý định di cư ra nước ngoài. Bắc Mỹ, châu Đại Dương và châu ÂU trở thành ba đích di cư lý tưởng, trong đó, khu vực Bắc Mỹ chiếm 32,9%.

Tuy phần đông “công nhân cổ cồn cao cấp” ở lại Trung Quốc phát triển sự nghiệp, nhưng lại có tới 3/4 trong số họ mong muốn đưa con cái ra nước ngoài du học và Bắc Mỹ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của các “công nhân cổ cồn cao cấp” Trung Quốc trong khi lựa chọn địa điểm du học cho con cái, chiếm 44,6%.

Báo cáo của Forbes còn cho thấy trong năm 2012, tài sản cá nhân của giới nhà giàu Trung Quốc tăng lên nhanh chóng, đạt 83.100 tỉ nhân dân tệ (khoảng 13.400 tỉ USD) tăng 13,7% so với năm 2011.

Số lượng “công nhân cổ cồn cao cấp” ở đất nước đông dân nhất thế giới này cũng phát triển theo hướng đi lên, từ mức 7,94 triệu người của năm 2010 lên mức 10,26 triệu người trong năm 2012.

Nguồn gốc của cải của “công nhân cổ cồn cao cấp” Trung Quốc rất đa dạng, về cơ bản đến từ lương hoặc cổ tức doanh nghiệp, tiếp đó là từ đầu tư nhà đất, cổ phiếu.

Ngoài ra, có tới 42,3% số “công nhân cổ cồn cao cấp” ở Trung Quốc nắm trong tay từ 2 nguồn tăng thu nhập trở lên. Điều đó cho thấy họ rất có ý thức đề phòng rủi ro, không để hết trứng vào một giỏ.

Theo Kỳ Đồng

huongnt

Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên