TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Alibaba dự kiến huy động 21 tỷ USD qua IPO

06-09-2014 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Alibaba dự kiến huy động 21 tỷ USD qua IPO

Alibaba sẽ bán ra khoảng 320 triệu cổ phiếu trong mức giá 60 – 66 USD.

“Gã khổng lồ” thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho sự kiện niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Tờ Business Insider trích dẫn tài liệu được Alibaba nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cho thấy Alibaba có kế hoạch huy động 21 tỷ USD với các cổ phiếu nằm trong mức giá 60 – 66 USD. 

Alibaba sẽ bán ra khoảng 320 triệu cổ phiếu, với bản thân công ty tung ra 123 triệu cổ và các nhà đầu tư như người sáng lập Jack Ma, Chủ tịch Joe Tsai và Yahoo cung cấp tổng cộng 197 triệu. 

Ở mức trung bình của quãng giá trên, Alibaba sẽ được định giá 160 tỷ USD. Đây sẽ là vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay trên sàn chứng khoán New York (NYSE). Nếu giá IPO nằm trong khoảng mức giá cao, Alibaba huy động được 21,1 tỷ USD, vượt qua mốc 19,7 tỷ USD của công ty thẻ Visa năm 2008. 

Ở Alibaba, người ta có thể tìm thấy sự kết hợp giữa Amazon, eBay, PayPal và nhiều thứ khác của lĩnh vực thương mại điện tử. 

Bán 121 triệu cổ phiếu Alibaba, Yahoo sẽ còn lại 16,3% cổ phần của Alibaba. Hiện con số là 22,6%. 

Hôm qua (5/9), CNBC đưa tin Alibaba có kế hoạch bắt đầu niêm yết trên NYSE vào ngày 19/9 với mã cổ phiếu BABA. Hãng cũng bắt đầu thực hiện các cuộc roadshow kể từ tuần sau, gặp gỡ các nhà đầu tư ở châu Á, châu Âu và Mỹ. 

Dưới đây là hình vẽ thể hiện các hoạt động của Alibaba:


Và biểu đồ dưới đây cho thấy khối lượng hàng hóa giao dịch qua các hệ thống của Alibaba tăng trưởng rất vững chãi:


Thu Hương

huongnt

Theo InfoNet/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên