TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple kiện Samsung nhái sản phẩm iPhone và iPad

19-04-2011 - 07:46 AM | Tài chính quốc tế

Apple kiện Samsung nhái sản phẩm iPhone và iPad

Theo Apple, điện thoại và máy tính bảng Galaxy, sử dụng phần mềm Android của Google, đã được thiết kế đặc biệt để nhái mẫu sản phẩm của Apple.

Apple mới đây đã nộp đơn kiện Samsung Electronics về việc dòng điện thoại và máy tính bảng Galaxy đã vi phạm bằng sáng chế và thiết kế thương mại của iPhone và máy tính bảng iPad.

Apple tuyên bố Samsung vi phạm bản quyền liên quan đến cách vận hành của điện thoại Galaxy, cử chỉ chạm tay trên màn hình, bằng sáng chế về màu sắc cũng như hình dạng chữ nhật vuông góc của iPhone và iPad.

Theo Apple, điện thoại và máy tính bảng Galaxy, sử dụng phần mềm Android của Google, đã được thiết kế đặc biệt để nhái mẫu sản phẩm của Apple.

Ông Steve Dowling, phát ngôn viên của Apple tại Mỹ, nói: “Thật chẳng có gì trùng hợp nếu sản phẩm mới nhất của Samsung trông giống như sản phẩm iPhone và iPad, từ phần cứng cho đến giao diện cho người sử dụng và kể cả bao gói. Kiểu bắt chước thô thiển này thực sự rất tệ và chúng tôi cần phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình khi các công ty khác ăn cắp ý tưởng của chúng tôi.”

Ông Kim Titus, phát ngôn viên của Samsung, nói: “Sự phát triển công nghệ lõi và bản quyền trí tuệ của Samsung đóng vai trò then chốt trong thành công liên tiếp của chúng tôi. Samsung sẽ phản ứng mạnh mẽ với vụ kiện pháp lý trên và kiên quyết bảo vệ bản quyền trí tuệ.”

Samsung, công ty nhận nhiều bằng sáng chế thứ 2 tại Mỹ trong năm 2010, hiện đang cung cấp sản phẩm linh kiện trong đó bao gồm chip nhớ.

Ông Tim Bajarin, chủ tịch Creative Strategies, công ty tư vấn công nghệ tại California, nói: “Apple sẽ bảo vệ mạnh mẽ quyền sở hữu trí tuệ và việc Samsung đang cung cấp linh kiện cho Apple cũng không ảnh hưởng đến quyết định kiện bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào mà họ tin vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.”

Apple tuyên bố Samsung vi phạm 7 bằng sáng chế liên quan đến các thiết bị hiểu cử chỉ của người dùng (4 bằng) và 3 bằng sáng chế liên quan đến thiết kế.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,ComputerWorld


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên