TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple sa thải giám đốc phụ trách bản đồ vì lỗi trên iPhone 5

28-11-2012 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Apple sa thải giám đốc phụ trách bản đồ vì lỗi trên iPhone 5

Động thái này được cho là nhằm lấy lại niềm tin từ người dùng vốn bị thất vọng với quá nhiều lỗi của phần mềm này.

Theo nguồn tin thân cận được Bloomberg trích dẫn, Apple vừa sa thải giám đốc chịu trách nhiệm về phần mềm bản đồ của hãng. Động thái này được cho là nhằm lấy lại niềm tin từ người dùng vốn bị thất vọng với quá nhiều lỗi của phần mềm này. 

Mặc dù thông tin chưa được công bố chính thức, theo nguồn tin này, Richard Williamson – người đang quản lý đội ngũ thiết kế ứng dụng bản đồ - đã bị Phó Chủ tịch Eddy Cue sa thải. Hiện nay, Eddy Cue đang tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia về phần mềm bản đồ để có thể sửa chữa những lỗi định vị đang ảnh hưởng lớn đến uy tín của Apple. 

Ứng dụng bản đồ của Apple đã bị chỉ trích khá nặng nề vì đưa ra những kết quả tìm kiếm sai lệch, các chặng đường khiến người dùng bị lạc đường và thiếu nhiều điểm trung chuyển công cộng. Mặc dù có vẻ như ứng dụng này không ảnh hưởng đến doanh số iPhone 5 bán ra, đây là lần hiếm hoi Tim Cook phải đứng ra xin lỗi khách hàng vì lỗi trên sản phẩm. 

Trudy Muller, người phát ngôn của Apple, từ chối bình luận về thông tin trên và chỉ khẳng định rằng ứng dụng này sẽ được cải tiến trong tương lai. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Cue phụ trách các sản phẩm gặp nhiều rắc rối. Trước đây, vị CEO đã quá cố của Apple – Steve Jobs – cũng đã giao cho ông quản lý dịch vụ lưu trữ MobileMe Internet sau khi dịch vụ này bị mắc rất nhiều lỗi, trong đó có lỗi khiến khách hàng không thể truy cập email. Hiện nay, dịch vụ này đã ngừng hoạt động và bị thay thế bởi iCloud.

Cue cũng là người đã thực hiện nhiều thương vụ làm ăn với các công ty âm nhạc, tivi và phim truyện của Apple.

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên