TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảng Anh tăng mạnh nhất kể từ 2009 sau kết quả bầu cử sơ bộ

08-05-2015 - 17:40 PM | Tài chính quốc tế

Bảng Anh tăng mạnh nhất kể từ 2009 sau kết quả bầu cử sơ bộ
Vợ chồng Thủ tướng David Cameron - người đứng đầu đảng Bảo thủ

Đồng bảng Anh có phiên tăng mạnh cùng với cổ phiếu và trái phiếu sau khi kết quả sơ bộ cho thấy có nhiều khả năng đảng Bảo thủ sẽ giành chiến thắng. Trước đó nhà đầu tư đã lo lắng về một kết quả sít sao.

Theo số liệu của Bloomberg, bảng Anh tăng mạnh nhất kể từ năm 2009 so với đồng euro và tăng trung bình ít nhất 1,2% so với tất cả 16 đồng tiền chủ chốt trên thế giới. Đồng bảng tăng 2,1%, được giao dịch ở mức 72,38 pence/euro vào lúc 8h sáng nay theo giờ London.

Chỉ số FTSE 100 tăng 2%, mạnh nhất kể từ tháng 1. Cổ phiếu của các ngân hàng Barclays và Lloyds tăng lần lượt 4% và 6,5%. Lợi suất trái phiếu do chính phủ Anh phát hành giảm mạnh nhất trong gần 2 tháng, đồng thời cổ phiếu của các ngân hàng Anh tăng vọt.

Theo dự báo kết quả của BBC, đảng Bảo thủ giành được 329 phiếu, tương đương với 650 ghế trong Quốc hội, cao hơn kết quả của cuộc bầu cử gần đây nhất diễn ra vào năm 2010. Trong cuộc chạy đua trước thềm bầu cử, đảng Bảo thủ đã tập trung vào các vấn đề kinh tế và các kết quả khảo sát cho thấy đây là đảng được tín nhiệm nhất trên lĩnh vực này.

Trong khi đó đảng Lao động của Ed Miliband được dự báo chỉ giành được 233 ghế và đảng Dân chủ tự do giành được vỏn vẹn 8 ghế.

Phát biểu trong chương trình “Trending Business” của kênh truyền hình Bloomberg, Greg Gibbs, chiến lược gia đến từ ngân hàng RBS, cho rằng dự đoán về kết quả bầu cử đã xua tan điều mà thị trường lo lắng nhất như việc thành lập Quốc hội mới bị trì hoãn hoặc chính phủ tiếp tục phải chạy đua với các đảng thiểu số.

Minh Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên